Bắc Ninh: Đề xuất trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2021 cho một doanh nghiệp

author 06:11 10/11/2021

(VietQ.vn) - Hội đồng Sơ tuyển Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) năm 2021 của tỉnh Bắc Ninh thống nhất đề nghị Hội đồng Quốc gia xét tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia cho Công ty Cổ phần Quý Phát.

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức Hội đồng đánh giá sơ tuyển GTCLQG năm 2021 đối với Công ty Cổ phần Quý Phát, phường Đông Ngàn (thị xã Từ Sơn). Đây là doanh nghiệp duy nhất của Bắc Ninh tham dự Giải thưởng này.

Công ty Cổ phần Quý Phát thành lập năm 2010 là doanh nghiệp thuộc loại hình dịch vụ nhỏ và vừa kinh doanh, nhập khẩu, phân phối độc quyền các sản phẩm điện gia dụng, thiết bị nhà bếp, máy lọc nước RO mang nhãn hiệu HASUKA, HQSTAR, HACHIMITSU trên thị trường Việt Nam. Trong những năm qua, hoạt động kinh doanh của Công ty luôn giữ được mức tăng trưởng ổn định; đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động không ngừng nâng cao; có nhiều đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Dựa trên 7 tiêu chí của GTCLQG, Hội đồng sơ tuyển tiến hành xem xét hồ sơ tham dự, báo cáo tự đánh giá của doanh nghiệp, đánh giá tại chỗ của các chuyên gia; chấm điểm và nhận xét. Kết quả, Công ty Cổ phần Quý Phát đạt 793/1000 điểm, đáp ứng yêu cầu tham gia Giải thưởng.

Công ty Cổ phần Quý Phát được đề xuất trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2021 

Các thành viên Hội đồng sơ tuyển đề nghị doanh nghiệp bổ sung tài liệu, chứng cứ xác thực do cơ quan có thẩm quyền cấp, liên quan đến các tiêu chí như: Nghĩa vụ thuế, trách nhiệm với xã hội và công bố chất lượng của sản phẩm…

100% thành viên Hội đồng thống nhất đề nghị Hội đồng Quốc gia xét tặng Giải thưởng Chất lượng cho Công ty Cổ phần Quý Phát.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia gồm: Giải Vàng chất lượng quốc gia và GTCLQG. Tổ chức, doanh nghiệp đạt giải được nhận cúp GTCLQG, giấy chứng nhận của Bộ KH&CN. Bộ KH&CN xem xét, lựa chọn tối đa 20 doanh nghiệp đạt giải vàng chất lượng quốc gia xuất sắc nhất để đề nghị Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong việc nâng cao năng suât, chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Về quyền lợi của tổ chức, doanh nghiệp đạt giải, các tổ chức, doanh nghiệp đạt GTCLQG được phép thông báo, tuyên truyền, quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc các hình thức giới thiệu khác về đơn vị mình, được sử dụng biểu tượng của GTCLQG trên sản phẩm, ấn phẩm của tổ chức, doanh nghiệp.

Tổ chức, doanh nghiệp đạt Giải vàng Chất lượng quốc gia được KH&CN đề cử tham dự các giải thưởng chất lượng khu vực và quốc tế. Các tổ chức, doanh nghiệp đạt giải được ưu tiên vay vốn từ Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia, Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ ở các bộ, ngành, của tỉnh và các quỹ khác theo quy định của pháp luật; ưu tiên tham gia các chương trình, dự án cấp quốc gia về phát triển, chuyển giao công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng.

Các tổ chức, doanh nghiệp đạt giải được các Bộ, ngành và các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khen thưởng theo quy định từ nguồn quỹ khen thưởng hằng năm. Các tổ chức, doanh nghiệp đăng ký tham dự GTCLQG được Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Sở KH&CN hướng dẫn: Xây dựng báo cáo giới thiệu chung về tổ chức, doanh nghiệp và báo cáo tự đánh giá theo 07 tiêu chí của GTCLQG.

GTCLQG là giải thưởng do Thủ tướng Chính phủ tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, năng lực cạnh tranh, hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới.

Giải được trao tặng hàng năm nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương thuộc Tổ chức Chất lượng châu Á - Thái Bình Dương. Tổ chức, doanh nghiệp đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia được nhận cúp và giấy chứng nhận; nếu đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia trong 2 năm gần nhất được xem xét, lựa chọn tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương.

 Bảo An (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang