Ông chủ ban nhạc BTS vừa thành tỷ phú 3,2 tỷ USD: Sử dụng triết lý này để thành công

authorKhánh Hồng 07:01 17/10/2020

(VietQ.vn) - Bang Si-Hyuk - người đứng đằng sau "cơn sốt K-pop BTS" cho biết, việc lắng nghe người hâm mộ đã khiến ông thành công.

Bang Si-hyuk - Chủ tịch của Big Hit Entertainment vừa trở thành tỷ phú mới nhất tại Hàn Quốc với khối tài sản 3,2 tỷ USD sau khi công ty giải trí do ông sáng lập có phiên IPO thành công vào ngày 15/10.

Bang Si-Hyuk được biết đến là người đứng đằng sau "cơn sốt K-pop BTS". Mới đây, Big Hit Entertainment đã định giá cổ phiếu IPO của mình ở mức 135.000 won Hàn Quốc, tức khoảng 115 đô la /1 cổ phiếu. Cổ phiếu của Big Hig Entertainment giao dịch ở mức 270.000 won trong ngày đầu lên sàn, cao gấp đôi so với mức giá IPO 135.000 won/cổ phiếu, nâng mức định giá của Big Hit lên hơn 9.000 tỷ won (7,85 tỷ USD).

Thương vụ IPO thành công ngoài mong đợi đã giúp Bang Si-hyuk - cổ đông lớn nhất chính thức trở thành tỷ phú mới nhất của Hàn Quốc. Theo ước tính của Forbes, với việc nắm giữ gần 35% cổ phần của công ty, tài sản của tỷ phú Bang Si-hyuk vào khoảng 3,2 tỷ USD..

BTS đã bùng nổ tại Hoa Kỳ với bốn album giữ vị trí quán quân liên tiếp trên bảng xếp hạng Billboard 200 và “Dynamite” - bài hát tiếng Anh đầu tiên của họ, trở thành quán quân trong danh sách Billboard Hot 100. Việc IPO cũng khiến bảy thành viên ban nhạc - RM, Jin, Suga, J-Hope, Jimin, V và Jungkook trở thành triệu phú.

Cụ thể, các thành viên của BTS được thưởng 1% cổ phần công ty, tương đương 15 triệu USD sau đợt IPO. Chia ra mỗi thành viên BTS bỏ túi gần 2,1 triệu USD từ việc Big hit lên sàn.

Vậy, chìa khóa dẫn đến thành công lớn của Bang là gì? Câu trả lời là: "Hãy lắng nghe người hâm mộ". Và đó cũng là triết lý được tỷ phú Jeff Bezos sử dụng.

Bang cho biết trong một cuộc phỏng vấn năm 2019 với Fast Company: “Tôi không đọc nhiều sách của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hoặc CEO, nhưng gần đây tôi đã đọc vài thứ của Jeff Bezos về nỗi ám ảnh với khách hàng. Chúng tôi luôn tập trung vào nội dung và cả người hâm mộ”.

 Iimin, Jungkook, RM, J-Hope, V, Jin và SUGA của nhóm nhạc nam K-pop BTS tham gia chương trình “Today” tại Rockefeller Plaza vào ngày 21 tháng 2 năm 2020 ở Thành phố New York.

Bezos cũng từng nói rằng lý do cho sự thành công ngày nay của Amazon là “nỗi ám ảnh về khách hàng”. Trên thực tế, đó là nguyên tắc lãnh đạo đầu tiên của Amazon: “Các nhà quản lý thường bắt đầu bằng cách tìm hiểu tâm lý khách hàng và sau đó lên chiến lược. Họ làm việc tích cực để giữ lòng tin của khách hàng. Mặc dù họ chú ý đến đối thủ cạnh tranh, nhưng họ lại bị ám ảnh về khách hàng”.

“Sẽ là lợi thế lớn cho bất kỳ công ty nào nếu bạn có thể tập trung vào khách hàng thay vì đối thủ cạnh tranh”, Bezos nói trong một sự kiện năm 2018 tại Câu lạc bộ Kinh tế của Washington. Trong trường hợp của Bang, “khách hàng” là những người hâm mộ BTS cực kỳ tận tụy, họ gọi nhau chung với cái tên là “ARMY”.

“Fandom K-pop rất có tiếng nói” - Bang nói với Time vào năm 2019. “Chúng tôi sẽ không thể làm tốt công việc của mình nếu không dành thời gian lắng nghe người hâm mộ".

"Không giống như các ngôi sao nhạc pop truyền thống, những người có thể kiếm tiền từ các chuyến lưu diễn, bán album và hàng hóa, người hâm mộ thần tượng K-pop muốn có cảm giác được gần gũi với thần tượng của họ”, Bang nói với Time. “Do đó, làm việc với fandom của BTS là một trong những dịch vụ lớn nhất mà Big Hit cung cấp”.

Ví dụ: Big Hit đã tìm ra cách để đa dạng hóa nguồn doanh thu bằng cách khai thác các fandom nhiệt thành tồn tại trong K-pop. Big Hit  phát triển một ứng dụng có tên Weverse dành riêng cho người hâm mộ K-pop và BTS để giao tiếp và mua hàng hóa từ mọi nơi trên thế giới.

Và nó đã được đền đáp: Big Hit nói với Billboard rằng họ đã tạo ra 587,2 tỷ won (khoảng 507,9 triệu USD) doanh thu vào năm ngoái. Riêng BTS chịu trách nhiệm về hơn 87% doanh thu của Big Hit trong nửa đầu năm 2020 và hơn 97% trong nửa đầu năm 2019.

Bang nói với Fast Company: “Đây là cái mà chúng tôi gọi là ‘nền kinh tế fandom’. Người tiêu dùng của chúng tôi rất đam mê thần tượng và họ sẵn sàng chi rất nhiều tiền”. 

Khánh Hồng (theo CNBC)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang