Bạn đã biết những nguyên nhân gây bệnh ung thư não hàng đầu?

authorTrần Thanh 12:34 29/11/2016

(VietQ.vn) - Hiện nay, ung thư não là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Bạn đã biết những nguyên nhân gây bệnh ung thư não để tìm cách phòng tránh căn bệnh này?

Sự kiện: Bệnh ung thư và cách phòng tránh

Bệnh ung thư não có sức hủy diệt vô cùng lớn đối với sức khỏe và sinh mệnh của mỗi người. Tìm hiểu những nguyên nhân gây bệnh ung thư não giúp  chúng ta hiểu thêm về cơ chế phát sinh cũng như các yếu tố gây bệnh, từ đó có phương pháp để phòng ngừa.

Bạn đã biết những nguyên nhân gây bệnh ung thư não hàng đầu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư não ở con người

Sau đây là những nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư não phổ biến nhất:

Do môi trường làm việc

Theo Zing.vn, những công nhân làm việc trong một số ngành công nghiệp như hóa chất, lọc dầu, khai mỏ, sản xuất cao su, sản xuất dược phẩm được đánh giá có tỉ lệ mắc bệnh ung thư não lớn.

Bạn đã biết những nguyên nhân gây bệnh ung thư não hàng đầu?

 Công nhân làm việc trong các nhà máy công nghiệp có tỉ lệ mắc bệnh ung thư não cao

Công nhân làm việc trong các ngành nghề này thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất độc hại như asen, berili, photphoric, amiang…những hóa chất độc hại này có khả năng biến đổi gen, thay đổi cấu trúc tế bào làm rối loạn quá trình phân chia của tế bào trong cơ thể hình thành bệnh ung thư.

Do tuổi tác

Trong một số trường hợp, trẻ em cũng bị u não. Nhưng, đây chủ yếu là một căn bệnh xảy ra với người lớn. Nguy cơ này tăng khi bạn già đi. U màng não là một dạng phổ biến của một khối u não xảy ra chủ yếu ở phụ nữ.

Bạn đã biết những nguyên nhân gây bệnh ung thư não hàng đầu?

 Nguyên nhân gây bệnh ung thư não là do tuổi tác cao

Do tiền sử gia đình

Yếu tố di truyền đang được các nhà khoa học xem xét như một nguyên nhân ung thư não. Mặc dù chưa tìm ra loại gen cụ thể trong quá trình di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, tuy nhiên những người trong gia đình có người thân mắc bệnh nên đi khám sức khỏe thường xuyên để phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh.

Bạn đã biết những nguyên nhân gây bệnh ung thư não hàng đầu?

 Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư não do gen di truyền 

Do tia xạ

Nếu trẻ em bị nhiễm tia xạ, khi lớn dễ sinh ra khối u hệ thần kinh trung ương. Khối u trong não có thể là kết quả của việc lan rộng các tế bào ung thư ở các bộ phận cơ thể khác tới não. Một bệnh nhân ung thư (ung thư vú, ung thư thận, ung thư phổi...) rất dễ bị u não.

Do bức xạ từ đồ dùng gia dụng

Bức xạ từ điện thoại di động, lò vi sóng và các dòng điện thường là những nguyên nhân gây ra u não. Vì vậy, chúng ta hạn chế sử dụng những đồ dùng này.

Bạn đã biết những nguyên nhân gây bệnh ung thư não hàng đầu?

 Bức xạ từ đồ gia dụng, công nghệ là nguyên nhân bệnh ung thư não

Do nhiễm virus

Theo Trí thức trẻ, một số loại virus được coi như những tác nhân gây ra các bệnh ung thư cho cơ thể như virus HPV gây bệnh ung thư cổ tử cung, virus Epstein-Barr gây bệnh ung thư đầu cổ…các nhà khoa học đang cố gắng tìm hiểu mối liên hệ giữa các loại virus với nguyên nhân ung thư não.

Một số yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh khác nữa là những người có tiền sử tổn thương về não, bệnh nhân mắc một số bệnh ung thư khác như phổi, gan, dạ dày, buồng trứng…

Để phòng tránh bệnh ung thư não, chúng ta nên đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên để có biện pháp phòng tránh.

Triển lãm sản phẩm và công nghệ ngành An ninh - Quốc phòng(VietQ.vn) - Triển lãm hứa hẹn sẽ mang đến những sản phẩm và công nghệ tiên tiến nhất tới các đơn vị hoạt động trong ngành An ninh - Quốc phòng tại Việt Nam.

Trần Thanh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang