Bán tháo mũ bảo hiểm rởm

author 09:04 11/03/2013

Trước nguy cơ bị phạt, người dân không còn mấy hứng thú với những chiếc mũ bảo hiểm kém chất lượng, thời trang. Trên thị trường, các loại mũ bảo hiểm rởm đang dần hạ nhiệt. Các cửa hàng đang tìm cách bán tháo mũ bảo hiểm rởm để thoát hàng, thoát nguy cơ bị xử phạt.

Hiện nay, các cửa hàng ở phố Chùa Bộc, đường Láng, Cầu Giấy (Hà Nội) không còn những loại mũ bảo hiểm thời trang, rẻ tiền. Thay vào đó là những chiếc mũ đạt tiêu chuẩn chất lượng. Chị Ngọc, chủ một chủ cửa hàng ở đường Xuân Thuỷ cho biết: “Chúng tôi không dám nhập các loại mũ kém chất lượng do có quy định mới nên không ai dám mua những loại mũ này”.

 

Nếu trước đây trên các tuyến đường Giải phóng, Nguyễn Hữu Thọ, đường Láng, các loại mũ bày trên vỉa hè luôn tấp nập người mua kẻ bán thì ở thời điểm hiện tại đã vắng hơn, do người dân không còn ham của rẻ và đã phần nào ý thức được sự an toàn của mình khi tham gia giao thông. Mặt khác, nếu đội mũ bảo hiểm kém chất lượng thì người tham gia giao thông sẽ bị phạt từ 150.000 – 200.000 đồng, nếu cộng 30.000-50.000 đồng tiền mũ với 200.000 đồng tiền phạt thì người dân hoàn toàn có thể mua được một chiếc mũ bảo hiểm chất lượng.

Chị Hạnh, một khách hàng cho biết: “Trước kia, tôi cũng hay mua loại mũ bảo hiểm thời trang này với giá 30.000-40.000 đồng/chiếc, nhưng bây giờ thì đã thay một chiếc mũ chất lượng và có nhãn mác, tem; vì nếu mua mũ rởm vừa không an toàn vừa có thể bị xử phạt”.

Do lo sợ bị phạt, bị tịch thu nên trong thời điểm này, các cửa hàng bán mũ bảo hiểm kém chất lượng đua nhau bán tống bán tháo để chạy hàng. Dọc theo các con đường chuyên bán mũ bảo hiểm “rởm” như đường Xuân Thuỷ, đường Láng, giá thành các loại mũ bảo hiểm thời trang đều giảm, dao động từ 40 đến 70%.

Chủ cửa hàng bán mũ bảo hiểm trên đường Xuân Thủy – Cầu giấy cho biết: “Trước đây những loại mũ thời trang vẫn thường được bán với giá 40.000-50.000 đồng, nhưng gần đây các loại mũ này chỉ có giá trung bình từ 10.000-20.000 đồng/chiếc”. Hầu hết các của hàng nhập loại mũ này đều phải chấp nhận lỗ từ 30- 40%.

Theo VEF

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang