Bất chấp hơi cay mù mịt, gần 500 học viên vẫn đồng loạt phá trại cai nghiện

author 11:27 14/04/2016

(VietQ.vn) - Dù đã sử dụng hết 20 bình hơi cay, 5 bình chữa cháy nhưng lực lượng bảo vệ cũng không ngăn được gần 500 học viên phá trại cai nghiện bỏ trốn.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm giáo dục lao động và dạy nghề gửi Sở Lao động - Thương binh -  Xã hội Bà Rịa - Vũng Tàu, vào khoảng 20 giờ 30 ngày 13.4, tại tổ 4E  các học viên cai nghiện đã đá và phá hỏng cửa buồng.

Để khống chế học viên, cán bộ bảo vệ đã sử dụng bình xịt hơi cay xịt qua lổ hổng nơi học viên đập phá để giải tán nhưng các học viên vẫn hung hăng phá cửa tràn ra ngoài. Sau đó, ở các tổ, đội khác, học viên đồng loạt đập phá cửa, dùng gạch đá, gậy gộc tấn công cán bộ trung tâm rồi bỏ trốn.

Sự việc diễn ra quá nhanh nên lực lượng công an địa phương không kịp tiếp ứng ngăn chặn.

Thống kê sơ bộ ban đầu có 447 học viên đã trốn ra khỏi trại. Đến thời điểm 5 giờ ngày 14.4, các lực lượng công an địa phương đã bắt lại 96 học viên.

Các đối tượng cai nghiện bị bắt lại (ảnh Thanh Niên)

Lực lượng bảo vệ đã sử dụng hết 20 bình xịt hơi cay, 5 bình chữa cháy nhưng vẫn không ngăn cản được gần 500 học viên. Tường rào phía sau nội trại bị các đối tượng đập thủng.

1 cán bộ bảo vệ bị đối tượng ném đá vào đầu phải đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Tân Thành.

Nguyên nhân có thể do đại đa số học viên mới nhập trại lần đầu, tư tưởng chưa ổn định và bị một nhóm đối tượng xấu lôi kéo, kích động.

Hiện tại lực lượng bảo vệ của trung tâm đang tích cực phối hợp với công an các cấp tổ chức truy bắt những học viên đã trốn để nhanh chóng ổn định tư tưởng cho học viên.

>> Một phụ nữ say rượu, dùng dao Thái Lan tự đâm nhiều nhát vào ổ bụng

Thanh Tâm

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang