Bất chấp nhận án phạt 'khủng' 2,8 tỷ USD, cổ phiếu Alibaba bật tăng 8%

authorĐỗ Thu Thoan 14:58 12/04/2021

(VietQ.vn) - Trong phiên giao dịch đầu tiên kể từ khi nhận án phạt “khủng”, cổ phiếu Alibaba đã ghi nhận mức tăng 8% trong phiên giao dịch sáng nay (12/4).

Sự kiện: Kinh doanh

Theo VietnamFinance, sáng 12/4, cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ Alibaba tại Hồng Kông (Trung Quốc) đã tăng 8% khiến nhiều người bất ngờ.

Trước đó, khi Alibaba nhận án phạt cao ngất ngưởng từ chính quyền Trung Quốc, Morgan Stanley nhận định một cách lạc quan rằng: "Dù số tiền phạt lớn chưa từng có nhưng điều này giúp xóa bỏ mối đe dọa với mã cổ phiếu Alibaba và chuyển trọng tâm của thị trường quay trở lại các nguyên tắc cơ bản".

Nhận định của chuyên gia kinh tế đã được chứng minh khi cổ phiếu Alibaba đã tăng 5% tại Hồng Kông trước khi tiếp tục tăng phi mã lên tới 8% trong phiên giao dịch đầu tuần.

bat-chap-nhan-an-phat-khung-28-ty-usd-co-phieu-alibaba-bat-tang-8

 Cổ phiếu Alibaba bật tăng 8% sau nhận án phạt 'khủng'. Ảnh minh họa

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Alibaba Daniel Zhang cho biết, ông không mong đợi bất kỳ tác động tiêu cực hay tích cực nào đến từ án phạt này. Ông cho biết Alibaba sẽ có những chính sách mới nhằm giảm rào cản gia nhập cũng như giảm chi phí cho các doanh nghiệp và thương nhân trên nền tảng của Alibaba. Công ty cũng sẽ tiếp tục mở rộng đến các thành phố nhỏ hơn và khu vực nông thôn của Trung Quốc, VietnamFinance thông tin.

Trước đó, theo Zing, Cục Quản lý thị trường Trung Quốc (SAMR) hôm 10/4 thông báo phạt Alibaba 18 tỷ NDT, tương đương 2,75 tỷ USD vì vi phạm các quy định về chống độc quyền. Đây là khoản phạt kỷ lục đối với một công ty Trung Quốc.

Theo kết luận của SAMR, Alibaba đã sử dụng các quy tắc nền tảng cùng những phương pháp kỹ thuật như dữ liệu và thuật toán nhằm "duy trì, củng cố sức mạnh thị trường và tạo lợi thế cạnh tranh không phù hợp". "Alibaba chấp nhận hình phạt một cách chân thành và sẽ đảm bảo tuân thủ", công ty cho biết. Gã khổng lồ thương mại điện tử cũng cam kết "cải thiện hệ thống nội bộ để đảm bảo trách nhiệm đối với xã hội".

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang