Bắt giữ đối tượng nghi ngờ sử dụng giấy tờ giả xin thị thực du học Hoa Kỳ

author 06:30 24/02/2023

(VietQ.vn) - Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng Lãnh sự và Văn phòng An ninh khu vực (RSO) thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa bắt giữ một đối tượng quốc tịch Việt Nam nghi ngờ sử dụng giấy tờ giả khi xin thị thực du học.

Đối tượng nộp bộ hồ sơ bao gồm giấy hẹn phỏng vấn và tờ đơn I-20. Qua kiểm tra nghiệp vụ, Tổng lãnh sự quán xác định giấy hẹn phỏng vấn và đơn I-20 bị làm giả, các thông tin gốc thuộc về các đương đơn khác đã từng xin thị thực.

Công an Thành phố Hồ Chí Minh mà trực tiếp là Công an phường Bến Nghé đã phối hợp bắt giữ đối tượng bên ngoài khuôn viên Tổng lãnh sự quán và thu giữ các bằng chứng hồ sơ liên quan để tiếp tục điều tra về tin báo tội phạm. Hiện tại vụ việc đang được Công an Quận 1 thụ lý điều tra. 

Hawaii – Honolulu (Hoa Kỳ). Ảnh minh họa 

Phát ngôn viên Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh, bà Bintu Musa-Harry khẳng định, việc phối hợp trong vụ bắt giữ giữa Công an Thành phố và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh cho thấy mối quan hệ hợp tác ngày càng gắn bó giữa các cơ quan Thực thi Pháp luật của Hoa Kỳ - Việt Nam. “Sự hợp tác này đảm bảo rằng chúng tôi đạt được một trong những ưu tiên hàng đầu, đó là tạo điều kiện thúc đẩy việc du lịch hợp pháp đến Hoa Kỳ. 

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ khuyến khích các đương đơn tham khảo thêm thông tin về quy trình xin thị thực tại website của Tổng Lãnh sự quán. Mỗi đương đơn được yêu cầu phải có giấy tờ hợp pháp và không được phép giả mạo giấy tờ, bao gồm hộ chiếu, tờ đơn xin thị thực và giấy xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn và các giấy tờ liên quan khác tùy thuộc mỗi loại thị thực. Trong trường hợp đương đơn cung cấp các giấy tờ giả có thể bị cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ vĩnh viễn. 

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ cảnh báo đương đơn xin thị thực cảnh giác với các đại lý du lịch và đơn vị môi giới không trung thực thường xuyên xem nhẹ pháp luật Hoa Kỳ và Việt Nam.

 Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang