Bệnh nhân thứ 34 dương tính với Covid-19 đã từng tiếp xúc với những ai?

author 07:33 11/03/2020

(VietQ.vn) - Theo Bộ Y tế, bệnh nhân là một phụ nữ 51 tuổi, quốc tịch Việt Nam, được xác định là bệnh nhân thứ 34 (BN34) mắc bệnh Covid-19 tại Việt Nam. 

Lúc 13 giờ 10 ngày 10.3, Viện Pasteur Nha Trang đã trả lời kết quả bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 (bị bệnh Covid-19). Điều đáng chú ý, đây là ca bệnh nằm ngoài chuyến bay VN0054. Công tác điều tra dịch tễ sẽ phải được khẩn trương thực hiện từ đầu với những người tiếp xúc với bệnh nhân này. 

Bác sĩ theo dõi phim chụp X.quang để kiểm tra sức khỏe người cách ly (Hình ảnh minh họa)

Về thông tin dịch tễ, được biết, ngày 22/2, đoàn của bà T. gồm 19 người (có 3 người Bình Thuận) từ sân bay Tân Sơn Nhất bay sang New York (Mỹ) có quá cảnh ở sân bay Incheon (Hàn Quốc) 3 giờ.

Ngày 25/2, bà T. bay từ New York sang Washington DC tham quan và du lịch. Đến ngày 29/2, người này bay từ Washington DC sang Qatar trên chuyến bay Qatar Aiways QR708 vào lúc 15h45. Khoảng 18h45 cùng ngày, bà T. bay về Tân Sơn Nhất trên chuyến bay Qatar Aiways QR974.

Bà đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 6h ngày 2/3 sau đó được đón bằng xe riêng về nhà ở TP Phan Thiết. Khi về nhà, bệnh nhân chỉ ở nhà và lên công ty, do đó chỉ tiếp xúc với người nhà và nhân viên. Tuy nhiên bên cạnh đó, bệnh nhân này còn tiếp xúc với thành viên Hội Doanh nhân Bình Thuận và 1 phòng công chứng.

Quá trình ở Mỹ và xuống sân bay về nhà, những người đi chung với bệnh nhân gồm 19 người (tỉnh Bình Thuận 3 người, còn lại ở các tỉnh khác). Bệnh nhân không nhớ ở quận nào bên New York, Washington; bệnh nhân không tiếp xúc với ai có triệu chứng ho, sốt.

Ngày 5/3, bệnh nhân khởi phát triệu chứng ho, khạc đờm nên tự mua thuốc uống (không rõ loại thuốc). Sau đó, bệnh nhân thấy sốt và rát họng nên đã nhập viện Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận vào lúc 8h ngày 9/3. Hiện bệnh nhân không ho, không đau họng, không đau ngực, nhiệt độ cơ thể 37 độ C.

Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã cách ly 14 người có tiếp xúc với bà T.. Ngoài ra, một phụ nữ có biểu hiện sốt, ho sau khi tiếp xúc với bệnh nhân cũng được cách ly, lấy mẫu gửi xét nghiệm.

 Mai Hương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang