Nước cam ép có thể chống lại bệnh ung thư
Sự kiện: Bệnh ung thư và cách phòng tránh
Phát hiện hài cốt bệnh nhân ung thư cách đây 4.500 năm
Hóa chất khử trùng nước có thể gây ung thư
Những thực phẩm mẹ không nên cho bé ăn vào mùa đông
"Đừng dùng thuốc kháng sinh để trị cảm cúm"
Nước cam có thể có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư và bệnh tim ngoài mong đợi.Một nghiên cứu tuyên bố nước cam có với chất chống oxy hóa nhiều hơn 10 lần so với đánh giá ban đầu. Điều này cũng có thể đúng với nhiều loại trái cây họ cam quýt khác.
Nước cam không chỉ ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh ung thư? Ảnh minh họa
Các nhà nghiên cứu cho biết số lượng các chất chống oxy hóa giúp trung hòa các gốc tự do các tế bào tổn thương, đã bị đánh giá thấp. Các nghiên cứu của người Tây Ban Nha cho biết phòng thí nghiệm đã đo lượng trong ruột non. Nhưng các chất cũng được hấp thu ở ruột già, nâng cao trình độ chất chống oxy hóa.
Giáo sư Jose Henares, tại Đại học Granada, nói với tạp chí Food Chemistry: "Các bảng thống kê khả năng chống oxy hóa của các loại thực phẩm cần phải được sửa đổi."
Thanh Nhàn