Bí ẩn kẻ buông 'lời nguyền nghiệt ngã' khiến hoàng gia Nga diệt vong?

authorThu Hường 14:15 07/06/2018

(VietQ.vn) - Một thế lực vô hình được cho là “lời nguyền nghiệt ngã” của Grigori Rasputin đã khiến gia tộc hoàng gia Romanov (Nga) sống vào cuối thế kỷ XIX bị diệt vong?

Lời nguyền linh nghiệm

Grigori Rasputin là một trong những người đặc biệt nhất lịch sử. Nhiều tin đồn, truyền thuyết, câu chuyện ly kỳ kể về người đàn ông này kèm theo đó là những bí ẩn chưa được giải mã. Theo đó, Grigori Rasputin (1869 - 1916) được dư luận biết đến là kẻ đã buông lời nguyền nghiệt ngã khiến gia tộc hoàng gia Romanov gặp phải kết cục bi thảm.

Trước khi buông lời nguyền "chết chóc" lên gia tộc Romanov, ngay từ nhỏ, Rasputin nổi tiếng với khả năng phi thường là biết tiên đoán và chữa bệnh cho người khác. Sau này chính nhờ tài năng ấy mà ông đã giúp đỡ cho Aleksey, người thừa kế ngôi vị Sa hoàng Nga, đồng thời được Sa hoàng Nicholas trọng dụng. Đặc biệt, sau khi người thân lần lượt qua đời và bản thân trải qua một lần chết hụt, Rasputin tuyên bố sở hữu khả năng siêu linh. 

Grigori Rasputin - kẻ đã buông lời nguyền nghiệt ngã. Ảnh: TTZ 

Về sau, Rasputin trở thành một thầy tu và từng bước dấn thân vào triều đình nhờ năng lực chữa bệnh và khả năng tâm linh kỳ bí. Cụ thể, Sa hoàng Nicholas trọng dụng Rasputin khi mời người đàn ông này chữa bệnh cho hoàng tử Alexei. Cứ mỗi lần hoàng tử Alexei bị chảy máu và được các bác sĩ chẩn đoán là sẽ "chết yểu", Rasputin được gọi vào cung để cầu nguyện và chữa bệnh cho người thừa kế ngai vàng của Sa hoàng Nicholas. Dần dần, Rasputin trở thành người đàn ông quyền lực và có thể tự do ra vào cung điện.

Bên cạnh những danh tiếng trên, Rasputin bị người đời lên án vì gặp nhiều bê bối như hiếp dâm nữ tu sĩ, thông dâm với nhiều phụ nữ quý tộc Nga khi tổ chức các buổi lễ hành xác và rửa tội bằng quan hệ tập thể với họ...Vì vậy, Rasputin không được lòng giới quý tộc cũng như dân chúng Nga.

Bí ẩn lời nguyền đáng sợ đằng sau xác ướp băng giá cổ nhất Châu Âu(VietQ.vn) - Bí ẩn đằng sau xác ướp Otzi mang lời nguyền khủng khiếp khiến giới khoa học không thể lý giải dù đã trải qua 5000 năm.

Cảm nhận được sự nguy hiểm, năm 1916, Rasputin gửi một bức thư cho Sa hoàng Nicholas II nói rằng bản thân cảm nhận được cái chết đang gần kề. Rasputin cảnh báo Sa hoàng Nicholas II trong thư rằng, nếu như ông bị tầng lớp thượng lưu quý tộc sát hại thì nước Nga sẽ trở nên đại loạn, chế độ quân chủ sụp đổ và hoàng tộc sẽ bỏ mạng trong vòng chưa đầy 1 năm…"Lời nguyền" của Rasputin được cho là ứng nghiệm: Chế độ quân chủ của Nga bị diệt vong sau cuộc Cách mạng Tháng Mười vĩ đại năm 1917; Gia tộc Romanov bị sát hại một năm sau đó ngay cả Sa hoàng Nicholas II, hoàng hậu, hoàng tử, 4 công chúa, ngự y hoàng gia, đầy tớ, nữ tỳ và thậm chí cả đầu bếp đều không toàn mạng.

 

Toàn bộ gia đình Sa hoàng Nicholas II bị diệt vong vì lời nguyền ác độc của Rasputin? Ảnh:  Russiapedia

Nhiều giai thoại bí ẩn về thần y Rasputin

Hậu thế còn biết đến nhiều giai thoại ly kỳ về những vụ ám sát Rasputin. Theo Người giết Rasputin của Greg King, “thần y” kỳ bí từng bị ám hại nhiều lần. Một trong số đó là vào ngày 29/6/1914, Rasputin về quê thăm vợ con tại Pokrovskoye. Ông ta đã suýt bị giết chết.

Ngày 16/12/1916, Felix Yusupov và Dmitri Pavlovich dùng kế dụ Rasputin vào hầm của cung điện Moika. Trong lúc chờ đợi, họ sai người hầu mang rượu và bánh ngọt có tẩm thuộc độc cyanide cho ông dùng. Rasputin ăn hết những thứ đó nhưng không gặp nguy hiểm về tính mạng. Điều này khiến Yusupov và Pavlovich vô cùng kinh ngạc bởi lượng thuốc độc mà họ cho vào đủ sức giết 5 người.

Thấy vậy, Yusupov bèn lén nhóm họp với phe cánh của mình bàn kế hoạch giết Rasputin. Sau đó, Yusupov cầm súng và xuống hầm bắn vào lưng Rasputin. “Thần y” lập tức ngã xuống nền đất, còn Yusupov bỏ lên phía trên hầm. Nhưng thật kinh ngạc, lúc sau Yusupov quay lại xem thi thể, bất ngờ Rasputin đứng dậy ôm chầm lấy ông thì thào bên tai nói: “Quân khốn nạn!” và toan bóp cổ kẻ dùng súng bắn mình. Đúng lúc đó những kẻ thuộc phe cánh của Yusupov dùng súng bắn tiếp 3 phát vào người Rasputin. Lúc này, Rasputin ngã xuống đất nhưng vẫn chưa chết. Thế là chúng dùng gậy đánh liên tục vào Rasputin rồi dùng vải bọc quấn lại vứt xuống sông Neva khiến ông chết đuối.

Ngày 19/12/1916, người ta phát hiện ra thi thể Rasputin nổi trên dòng sông lạnh giá Neva. Sau đó, Hoàng hậu Aleksandra sai người đem thi thể Rasputin chôn cất tại nghĩa địa hoàng gia. Tuy nhiên, sau cách mạng tháng 2/1917, thi hài của Rasputin bị người ta khai quật lên và đem hỏa thiêu tại khu rừng cạnh đó. Khi lửa cháy, các khớp xương co quắp, giật nảy lên. Những người đứng ở đó rất ngạc nhiên, không hiểu vì sao lại xảy ra điều kỳ quái này. Họ rỉ tai nhau rằng, Rasputin đã trở thành quỷ dữ và sống lại báo thù.

Hạnh Vũ (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang