Bí quyết luộc trứng ngon và đẹp miễn chê

author 12:00 20/10/2016

(VietQ.vn) - Chỉ là món ăn bình thường, nhưng hãy học bí quyết luộc trứng ngon và đẹp dưới đây để nó trở nên hấp dẫn hơn.

Sự kiện: Mẹo vặt gia đình

Không chỉ đơn giản là thả quả trứng vào nồi nước sôi, chờ 5-10 phút rồi vớt ra là xong. Muốn có một quả trứng nhìn đẹp mắt và ăn thật ngon, bạn cần thêm nhiều bí kíp luộc trứng khác.

Trứng luộc in hình:

Chuẩn bị:
- Trứng gà
- Miếng vải gạc (vải xô trắng)
- 1 chén xì dầu
- Vài cọng rau mùi, bạc hà hoặc tía tô

Lưu ý: Các miếng gạc này luôn có sẵn ở các hiệu thuốc nha. Bạn có thể mua vài túi, vừa sạch tuyệt đối (đã khử trùng rùi mà) lại vừa tiện để trong hộp thuốc của nhà mình.

Trứng luộc in hình khác nhau 

Tiến hành:

Bước 1: Đun nước sôi luộc trứng nè. Đun trong 10 phút là được, sau đó mình vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh (cho vỏ trứng dóc) rùi để ra đĩa bóc hết vỏ.
Bước 2: Cắt từng cọng rau nhỏ dính lên quả trứng như thế này. Lúc này trứng còn nóng và ướt nên mình dính cực dễ luôn. Thế là xong 1 quả trứng gắn cành lá rồi đấy.

Bạn nào thích hình trái tim hay bông hoa, chiếc lá thì có thể cắt các hình này bằng lá tía tô vì lá này to hơn nên dễ tạo hình.

Bước 3: Sau đó mở rộng từng miếng gạc, bọc trứng lại.

Bước 4: Làm tương tự với các quả trứng khác nữa nhé.

Trứng luộc có hoa văn giống men rạn

Chuẩn bị:

- Trứng gà (trứng vịt hoặc trứng cút)

- 2 gói trà túi lọc

- hoa hồi

Tiến hành:

Để làm loại trứng “gốm sứ Bát Tràng” rất ảo diệu này, bạn cũng cần luộc 2 lần.

- Lần đầu luộc vừa đủ cho lòng trắng se lại (khoảng 5 phút), sau đó vớt trứng ra cho vào 1 cái nồi rồi dùng vật cứng (muỗng nĩa cũng được), gõ nhẹ xung quanh vỏ trứng cho vỏ bị rạn nứt (Có thể cho trứng vào 1 cái ly nhỏ rồi lắc nhẹ vừa đủ rạn vỏ).

- Sau khi cảm thấy độ rạn nứt đã đủ, cho trứng vào nồi nước lạnh, cho vào nồi này túi trà lọc và 1 ít hoa hồi, rồi nấu tiếp trong 10 phút cho nước trà hoa hồi ngấm vào lòng trắng trứng. Sau đó vớt ra lột vỏ, kết quả sẽ như này: 

 

Muốn trứng có nhiều màu sắc đa dạng thì các bước làm tương tự, chỉ cần thay đổi nguyên liệu tạo màu như ý (nước lá dứa, nước lá cẩm...)

Trứng luộc có màu tím

Chuẩn bị:

-      Trứng gà (trứng vit hoặc trứng cút)

-      Củ dền

Trứng luộc có màu tím đẹp mắt 

Tiến hành:

- Bạn luộc trứng như bình thường, cho tới khi cảm thấy có thể bóc vỏ được, sau đó vớt ra, bóc hết vỏ đi.

- Chuẩn bị 1 nồi bao gồm củ dền đã gọt vỏ, xắt lát nhỏ và 1 lượng nước đủ ngập mặt trứng, đun lên cho củ dền ra màu rồi thả trứng vào nấu tiếp trong 5 phút.

Thành quả là trứng luộc của bạn sẽ có màu củ dền rất đẹp mắt! Nếu không có củ dền, thì dùng củ cải đỏ cũng được nhé!

Chúc các bạn thành công với món trứng luộc in hình màu sắc theo ý muốn!

Nguyễn Thảo (t/h)

Những thực phẩm không được hâm nóng nếu không muốn ngộ độc(VietQ.vn) - Nếu không muốn đưa độc tố vào cơ thể, bạn cần biết những thực phẩm tuyệt đối không được hâm nóng lại dưới đây.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang