Biến điện thoại cũ thành thiết bị thông minh

author 06:33 26/04/2021

(VietQ.vn) - Samsung vừa khởi động chương trình 'Galaxy Upcycling at Home' (hiện có sẵn ở bản thử nghiệm beta) để biến các điện thoại cũ thành thiết bị gia đình thông minh.

Trước đó, vào khoảng đầu năm 2021, sáng kiến về chương trình “Galaxy Upcycling at Home” của Samsung đã được công bố tại Triển lãm điện tử tiêu dùng thế giới 2021 (CES 2021). Hiện nay, chương trình này đã được thử nghiệm trong phiên bản beta tại một số thị trường như Mỹ, Anh và Hàn Quốc.

Trong phiên bản beta này, Samsung sẽ cho phép người dùng biến điện thoại cũ thành thiết bị gia đình thông minh hoạt động thông qua ứng dụng SmartThings của Samsung với hai chế độ mới là cảm biến âm thanh và cảm biến ánh sáng.

Samsung cho biết chế độ cảm biến âm thanh sẽ giúp phân biệt chính xác các âm thanh trong môi trường xung quanh hàng ngày và người dùng có thể chọn lưu một số bản ghi âm nhất định. Ví dụ nếu thiết bị phát hiện ra các âm thanh như tiếng trẻ con khóc, tiếng chó sủa, tiếng mèo kêu hoặc tiếng gõ cửa, nó sẽ gửi cảnh báo trực tiếp đến điện thoại thông minh của người dùng và người dùng có thể nghe âm thanh được ghi lại.

Chương trình Galaxy Upcycling at Home hiện có sẵn ở phiên bản beta, được giới hạn tại Hàn Quốc, Vương quốc Anh và Mỹ. 

Trong khi đó, chế độ cảm biến ánh sáng chỉ đơn giản là biến điện thoại của bạn thành một cảm biến ánh sáng, cho phép điện thoại phát hiện mức độ ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng trong phòng để tự động bật đèn. Samsung cho biết bản cập nhật này bao gồm việc tối ưu hóa pin cần thiết để giữ cho điện thoại được cung cấp nguồn năng lượng và hoạt động như một cảm biến trong thời gian dài, mặc dù công ty không chỉ ra thời gian hoạt động giữa các lần sạc.

Ở thời điểm hiện tại, chỉ những điện thoại dòng Galaxy S, Note và Z được phát hành từ năm 2019 trở đi với Android 9 trở lên mới được hỗ trợ bởi chương trình, điều này có thể khiến phần lớn người dùng không tiếp cận được. Tuy nhiên, Samsung cho biết họ sẽ tiếp tục mở rộng chương trình, vì vậy một số thiết bị tầm trung hoặc cũ hơn có thể sẽ đủ điều kiện vào một thời điểm nào đó. Nếu muốn dùng thử tính năng này, người dùng có thể truy cập ứng dụng SmartThings và tìm phần Labs để thiết lập điện thoại cũ của mình thành thiết bị IoT.

Chương trình nâng cấp của Samsung đánh dấu điểm khởi đầu rất khiêm tốn và công ty này dự kiến có thể làm được nhiều hơn nữa nếu muốn hạn chế rác thải điện tử và làm cho các thiết bị cũ trở nên hữu ích. Cho đến nay, chương trình chỉ sử dụng micro và cảm biến ánh sáng trên các thiết bị cũ. Trong tương lai, có thể Samsung sẽ tận dụng camera của các điện thoại thông minh cũ để biến thành camera IP.

Bảo An

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang