Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng việc máy bay Vietjet gặp sự cố nghiêm trọng ở Buôn Ma Thuột

author 20:44 30/11/2018

(VietQ.vn) - Bộ GTVT vừa có báo cáo nhanh gửi Thủ tướng Chính phủ về sự cố khi máy bay Vietjet hạ cánh tại Buôn Ma Thuột đêm 29/11/2018.

Theo báo cáo của Bộ GTVT, vào lúc 23h3' ngày 29/11/2018, chuyến bay VJ356 của Hàng không Vietjet bay từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng, 2 bánh trước của tàu bay bị mất trong quá trình hạ cánh. Tàu bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột.

Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm cho hành khách theo quy trình khai thác, toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn, trong đó có 06 hành khách bị chấn thương đã được kịp thời đưa vào bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ. Hiện tại cả 06 hành khách đã xuất viện với tình trạng sức khoẻ bình thường.

Chiếc máy bay gặp sự cố.

Theo báo cáo của Bộ GTVT gửi Thủ tướng, chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi tàu bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được Hàng không Vietjet mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thương mại từ ngày 15/11/2018.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ GTVT đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty cảng Hàng không Việt Nam, Hãng hàng không Vietjet và các đơn vị có liên quan triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra và thực hiện các giải pháp cần thiết để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hành khách, nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng tàu bay khỏi đường cất, hạ cánh nhằm tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Ma Thuột.

Thông tin mới nhất vụ máy bay Vietjet gặp sự cố khiến hành khách nhập viện(VietQ.vn) - Hàng trăm hành khách phải sơ tán bằng cửa thoát hiểm, phao trượt khi chuyến bay của Vietjet gặp sự cố lúc hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột đêm 29/11.

Đến 12h ngày 30/11/2018, tàu bay VN-A653 đã được kéo vào bãi số 5 an toàn và tìm được 1 bánh của máy bay tại khu vực bên trái đường cất hạ cánh số 9.

Hiện, Bộ GTVT đang chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không Buôn Ma Thuột khẩn trương khắc phục sự cố đường cất hạ cánh; Bộ GTVT sẽ tiếp tục chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty cảng Hàng không Việt Nam và các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện việc điều tra, khắc phục sự cố trên.

Nguyễn Huệ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang