Bộ Y tế chính thức công bố giá bán lẻ thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19

author 14:56 24/02/2022

(VietQ.vn) - Theo công bố của Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế, giá thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19 do Bộ Y tế vừa cấp phép, bán lẻ trên thị trường từ 8.675 đồng đến 12.500 đồng/viên.

Theo đó, giá bán lẻ các loại thuốc vừa được cấp phép như sau:

Thuốc Molnupiravir (400 mg) dạng viên nang cứng do CTCP Dược phẩm Boston Việt Nam sản xuất có giá là 11.500 đồng/viên. Dạng hộp có 1, 2, 5 vỉ x 10 viên/vỉ.

Giá của thuốc Molnupiravir (200 mg) dạng viên nang của Công ty Cổ phần hóa - dược phẩm Mekophar có giá 8.675 đồng/viên. Dạng hộp 10 vỉ x 10 viên.

Đơn vị thứ 3 được Cục Quản lý Dược Bộ Y tế công bố giá bán là Công ty TNHH liên doanh Stellapharm chi nhánh 1 có giá 12.500 đồng/viên (dạng viên nang cứng), mỗi hộp 1 vỉ hoặc 2 vỉ x 10 viên.

 Bộ Y tế chính thức công bố giá bán thuốc điều trị Covid-19 Molnupiavir

Trước đó, chiều 17/2, Cục Quản lý Dược đã cấp giấy phép lưu hành có điều kiện cho thuốc điều trị COVID-19 Molnupiravir 400 mg do Công ty TNHH Liên doanh Stellapharm Việt Nam sản xuất; thuốc Molravir 400 mg của CTCP dược phẩm Boston Việt Nam và Movinavir của CTCP dược phẩm Mekorpha.

Theo các chuyên gia, việc có 3 thuốc chứa hoạt chất Molnupiravir sản xuất trong nước được cấp giấy phép lưu hành trong thời hạn 3 năm đã giúp người mắc COVID-19 mức độ nhẹ và vừa có thêm cơ hội lựa chọn thuốc điều trị.

Về giới hạn sử dụng:

Không được sử dụng Molnupiravir quá 5 ngày liên tiếp;

Không sử dụng Molnupiravir để dự phòng trước hay sau phơi nhiễm;

Không sử dụng để điều trị khởi đầu cho bệnh nhân cần nhập viện do COVID-19 do chưa ghi nhận lợi ích của Molnupiravir khi khởi đầu sử dụng ở đối tượng này.

Các bệnh nhân đã được sử dụng Molnupiravir trước khi nhập viện có thể tiếp tục sử dụng thuốc cho đủ liệu trình điều trị.

Theo Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa, thời gian qua đơn vị đã phát hiện một số trường hợp thuốc chữa bệnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, không được lưu hành trên thị trường và hiện đang làm quy trình để xử lý.

Chiều 23/2, vị này cho biết: "Do tăng số lượng F1, F0 nên nhu cầu mua kit test cũng tăng cao trong thời gian vừa qua, khi cung không đáp ứng được cầu dẫn đến khan hiếm hàng hóa. Hiện nay, chúng tôi đã yêu cầu các bộ phận liên tục giám sát và kiểm tra các cơ sở phải bán đúng giá và phải niêm yết giá, nếu có dấu hiệu vi phạm, găm hàng phải xử lý".

Theo Bộ Y tế, 3 loại thuốc sản xuất trong nước (có thành phần hoạt chất Molnupiravir) được chỉ định điều trị COVID-19 mức độ nhẹ đến trung bình ở người trưởng thành dương tính với xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 và có ít nhất 1 yếu tố nguy cơ làm bệnh tiến triển nặng.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang