Bridgestone Việt Nam chính thức cung cấp lốp theo xe cho xe buýt điện VinBus

author 14:07 15/07/2022

(VietQ.vn) - Xe buýt điện VinBus, mẫu xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam do VinFast sản xuất và VinBus vận hành. Sự hợp tác giữa Bridgestone Việt Nam và VinFast diễn ra vào thời điểm vấn đề bảo vệ môi trường và phát triển bền vững trở thành chủ điểm quan trọng tại Việt Nam.

Sự hợp tác giữa Bridgestone Việt Nam và VinFast diễn ra vào thời điểm vấn đề bảo vệ môi trường và phát triển bền vững trở thành chủ điểm quan trọng tại Việt Nam. Vận tải hành khách công cộng có vai trò rất lớn đối với mục tiêu phát triển đô thị thông minh hiện đại. Trong đó, xe buýt điện đóng vai trò hạn chế xe cá nhân, giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường từ khí thải của các loại phương tiện.

Từ tháng 8 năm 2020, Bridgestone Việt Nam đã chính thức cung cấp lốp theo xe cho xe buýt điện VinBus, mẫu xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam do VinFast sản xuất và VinBus vận hành.

Trở thành một phần trong giải pháp giao thông xanh cho Việt Nam được Bridgestone đánh giá là hành động thể hiện rõ nét giá trị “Ecology (Sinh thái): Cam kết thúc đẩy công nghệ sản xuất lốp và các giải pháp bền vững để bảo vệ môi trường cho các thế hệ tương lai”, một trong tám giá trị của “Cam kết E8 từ Bridgestone” .

Xe VinBus sử dụng lốp Bridgestone hiện đã vận hành ở TP.HCM.

Sản phẩm được Bridgestone lựa chọn cung cấp cho xe buýt điện VinBus có kích thước 275/70 R22.5, bao gồm sản phẩm lốp R192 và lốp U-AP001 (sản phẩm mới). Lốp xe Bridgestone R192 và U-AP001 là một trong những sản phẩm chất lượng cao hàng đầu, được thiết kế riêng cho xe buýt chạy cung đường nội thành. Xe buýt VinBus sử dụng lốp Bridgestone hiện lăn bánh tại Hà Nội, Phú Quốc, và TP.HCM.

Sản phẩm R192 cung cấp cho xe VinBus tạo được tiếng vang với nhiều đội xe ở thị trường châu Á. Đơn cử, ở thị trường Singapore, lốp R192 được tin tưởng sử dụng bởi SBS Transit, mạng lưới xe buýt lớn nhất, phủ khắp “đảo quốc sư tử”.

Sản phẩm được Bridgestone lựa chọn cung cấp cho xe buýt điện VinBus có kích thước 275/70 R22.5, bao gồm sản phẩm lốp R192 và lốp U-AP001 (sản phẩm mới)

Mã gai R192 nổi bật với mặt gai có rãnh sâu, nhờ vậy nên tuổi thọ lốp cao, chi phí sử dụng hiệu quả. Ngoài ra, sản phẩm còn có lớp bảo vệ ở hông lốp, giảm thiểu hư hỏng do va chạm với lề đường khi xe vận hành. R192 có lốp cao su mặt gai dày dặn và khung lốp chắc chắn, phù hợp để dán lại mặt gai.

Riêng mã gai U-AP001, cũng được thiết kế chuyên biệt cho xe buýt, thì có các ưu điểm nổi trội như tuổi thọ cao, lớp bảo vệ hông lốp dày dặn để hạn chế hư hỏng mặt hông khi va chạm lề đường, khung lốp chắc chắn giúp tăng tuổi thọ và cũng phù hợp để dán lại mặt gai.

Không chỉ thừa hưởng những đặc điểm của R192, dòng sản phẩm U-AP001 có thể hoạt động trong các điều kiện thời tiết khác nhau (All-Season), giúp tối ưu khả năng bám đường, kể cả trong các điều kiện vận hành khắc nghiệt như đường nhiều bùn trơn trượt hay những con đường phủ đầy tuyết trắng.

Sản phẩm không chỉ phù hợp cho xe buýt điện tại Việt Nam, mà có thể xuất khẩu để phục vụ các thị trường khác với tham vọng vươn cao vươn xa của xe buýt điện Made in Vietnam, xuất khẩu đến những thị trường khác.

Long Nguyễn

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang