Các yếu tố rủi ro liên quan đến bệnh Covid-19 nghiêm trọng ở trẻ em

author 17:25 19/09/2021

(VietQ.vn) - Với thực tế phần lớn trẻ em vẫn chưa được tiêm chủng, điều quan trọng là phải xác định các yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh nặng ở trẻ em.

Trong đại dịch Covid-19 hiện nay, đa phần mọi người đều bị ảnh hưởng theo các cách khác nhau. Người lớn tuổi và những người có các bệnh lý tiềm ẩn như tăng huyết áp, bệnh tim, tiểu đường, béo phì có nguy cơ mắc bệnh nặng do virus SARS-CoV-2 cao hơn. Khi các yếu tố nguy cơ nhập viện và tình trạng bệnh kém đã được ghi nhận rõ ràng ở người lớn, lý do về mức độ nghiêm trọng của bệnh ở trẻ em lại ít được biết hơn. 

Với khả năng sớm bùng phát đợt thứ ba của COVID-19 và thực tế là phần lớn trẻ em vẫn chưa được tiêm chủng và dễ mắc bệnh, việc xác định các yếu tố có thể khiến trẻ em có nguy cơ cao mắc bệnh COVID nghiêm trọng trở nên quan trọng hơn. Điều này có thể giúp lập kế hoạch chiến lược phòng ngừa cho trẻ em. Với những suy nghĩ này, một nhóm bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Monroe Carell Jr. tại Vanderbilt đã nghiên cứu dữ liệu từ 45 bệnh viện trẻ em trên khắp Hoa Kỳ với 20.000 trẻ em mắc COVID-19 đã được khảo sát. Nghiên cứu yếu tố liên quan đến mức độ nghiêm trọng của bệnh COVID-19 ở trẻ em Hoa Kỳ, gần đây đã được công bố trên Tạp chí Y học Bệnh viện.

Các yếu tố khiến trẻ em dễ bị tổn thương hơn với COVID-19 

Trong số các yếu tố khác, tuổi lớn hơn và các bệnh nền mãn tính như béo phì, tiểu đường và tình trạng thần kinh được phát hiện có liên quan đến bệnh nặng và kết quả sức khỏe kém ở trẻ em nhập viện do COVID-19. Các nhà nghiên cứu lưu ý, phát hiện có thể giúp xác định ai nên được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 khi được cấp phép cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang