Không biết bảo vệ lớp sơn ô tô có ngày mất tiền oan

author 10:05 02/12/2018

(VietQ.vn) - Lớp sơn xe ô tô sẽ nhanh chóng bị bạc hay xước qua thời gian. Tuy nhiên để lớp sơn xe ô tô luôn bền và mới tài xế vẫn có thể bảo vệ lớp sơn này đơn giản mà không mất tiền.

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Hẳn ai cũng kì vọng lớp sơn ô tô sẽ luôn đẹp và bền như lúc mới mưa. Tuy nhiên, không nhiều người nhận ra là tia nắng Mặt trời là một nguyên nhân ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp tới lớp sơn ô tô.

Bất kỳ lúc nào đỗ xe dưới ánh Mặt trời chói chang, xe ô tô cũng đã phải chịu những phản ứng hóa học tai hại. Ngoài ra, việc tiếp xúc với bụi bẩn và những chất gây ô nhiễm môi trường khác cũng là nguyên nhân gây ra vấn đề cho vỏ sơn xe.

Theo thời gian, lớp sơn xe sẽ bị phai màu nếu không được chăm sóc đúng cách. Sự bào mòn tăng lên và cuối cùng trở nên oxi hóa. Đến lúc đó những vệt trắng nhem nhuốc xuất hiện, khiến xe ô tô không khác gì bị 'nhiễm bệnn'.

Vì thế, để có thể giữ vẻ ngoài sáng bóng cho xe đòi hỏi lớp sơn luôn trong tình trạng tốt, bóng và lên màu tốt. Theo các chuyên gia kinh nghiệm về sử dụng ô tô, tình trạng trên hoàn toàn có thể ngăn chặn từ sớm. Kể cả khi lớp sơn xe đã bắt đầu phai màu thì vẫn có nhiều cách "phục hồi" vẻ đẹp cho xe. 

Để lớp sơn ô tô luôn mới tài xế cần phải có cách bảo vệ tốt

Để lớp sơn ô tô luôn mới tài xế cần phải có cách bảo vệ tốt

Không nên tận dụng quần áo cũ để lau xe dễ gây ra vết xước cho ô tô

Nhiều người tận dụng các loại giẻ lau cũ hay quần áo cũ để lau chùi chiếc xe hơi của mình. Việc này thoạt nhìn có vẻ không ảnh hưởng lớn đến lớp sơn của xe, thậm chí tiết kiệm hơn cho người dùng. Tuy nhiên khi sử dụng chiếc giẻ lau cũ kỹ, thô cứng sẽ vô tình gây nên những vết xước trên bề mặt sơn, độ thấm hút nước kém cũng khiến việc lau chùi xe càng bẩn và mất đi độ bóng ban đầu sau những lần rửa xe.

Tuyệt đối tránh rửa xe dưới ánh nắng Mặt trời

Nhiều người dùng muốn xe nhanh khô sau khi rửa đã chọn cách đỗ xe ngoài trời nắng nóng để nhanh khô. Nhưng chính những tia nắng Mặt trời sẽ phá hoại lớp sơn xen một cách nhanh chóng. Sơn của xe sẽ hấp thụ nhiệt sức nóng và các tia tử ngoại sẽ bị bào mòn và nhạt màu, thiếu đi nét bóng loáng như lúc ban đầu.

Tương tự như vậy, việc đỗ xe ngoài trời nắng gay gắt cũng gây hại tương tự đến lớp sơn xe của bạn. Những vết nước hay vết bẩn không được chùi rửa cẩn thận sẽ khô cứng lại và bám dai dẳng trên sơn xe gây khó khăn cho việc rửa xe sau đó.

Dễ gây cháy nổ chết người, hàng ngàn chiếc quạt nhiệt thông minh bị thu hồi(VietQ.vn) - Hàng ngàn chiếc quạt nhiệt thông minh trong phòng tắm đã bị thu hồi vì những mối lo ngại về hỏa hoạn.

Không sử dụng nước rửa chén để rửa xe

Một trong những sai lầm thường mắc phải của người dùng chính là sử dụng nước rửa chén để rửa sạch xe. Do thói quen ưa tiện dụng và suy nghĩ các loại nước rửa đều như nhau nên phần nhiều người dùng chọn cách dùng nước rửa chén để rửa xe thay cho nước rửa xe chuyên dụng.

Thói quen này vô tình tàn phá lớp sơn trên xe, bởi thành phần trong nước rửa chén và bột giặt chứa độ kiềm và độ tẩy rửa cao. Nên việc rửa xe bằng nước rửa chén cũng gây nên tác hại chẳng kém việc không bao giờ rửa xe. Thế nên thay vì sử dụng nước rửa xe, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho xe.

 An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang