Tự làm bánh dẻo chay nhân đậu xanh đơn giản tại nhà
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm gỏi bưởi tôm thịt chua ngọt, lạ miệng
Tự làm trứng muối thơm ngon, đơn giản tại nhà
Sinh tố mãng cầu thơm ngon giúp đẹp da, trị mụn nhọt
Thịt kho tàu thơm ngon, đúng chuẩn cho ngày mưa cuối tuần
Tết Trung thu đang đến rất gần, bánh nướng, bánh dẻo đang được bày bán tại các cửa hàng, các con đường, tuy nhiên vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm thì không được đảm bảo. Vì vậy, với cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh thơm ngon, đơn giản dưới đây sẽ giúp chị em mang đến cho gia đình món bánh dẻo ngọt thơm mà lại vô cùng an toàn.
Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh không hề khó
Nguyên liệu:
- 250g đậu xanh đã ngâm qua đêm
- 200g bột bánh dẻo
- 720g đường
- 40ml dầu ăn
- Nước hoa bưởi
- 1/2 quả chanh
- Muối
- Khuôn hình làm bánh
Các nguyên liệu trong cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh thơm ngon
Cách làm bánh dẻo:
Bước 1: Làm nước đường: Cho 350ml nước cùng 500g đường, thêm nước cốt chanh để không bị lại đường rồi bắc lên bếp nấu cho đến khi đường tan hết. Sau khi đường tan, để lửa nhỏ và nấu thêm 5 phút, tắt bếp và để nguội.
Bước 2: Làm nhân bánh:
- Cho 250g đậu xanh đã ngâm qua đêm xóc thêm ít muối rồi đem hấp chín. Sau đó, cho vào máy xay cùng ít nước và 120g đường và xay nhuyễn.
- Dùng chảo sên khô đậu xanh với 40ml dầu ăn, thêm 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi. Sên đến khi đậu xanh không dính chảo thì tắt bếp, để nguội. Chia bột và viên thành những viên nhỏ.
Các bước đơn giản cho món bánh dẻo trung thu thơm ngon
Bước 3: Làm vỏ bánh: Cho phần nước đường đã nấu vào tô lớn, cho thêm 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi. Tiếp đến, cho 200g bột bánh dẻo vào, trộn nhẹ nhàng. Để bột nở khoảng 15 phút.
Bước 4: Đóng bánh:
- Cho bột áo ra bàn, đem bột vỏ bánh trong tô ra nhào lại cho đều, chia đều vỏ bánh theo tỷ lệ 2 phần vỏ bánh, 1 phần nhân. Dàn mỏng vỏ bánh, cho nhân vào và viên tròn sao cho khối bột bao tròn bên ngoài phần nhân.
- Tiếp theo đặt khối bột vào khuôn, nên cho một chút bột áo vào để tránh việc bánh bị dính. Úp khuôn xuống và ấn mạnh tay để khối bột đóng lại thành hình.
Loan Nguyễn (T/h)