Cách làm bánh sữa chua việt quất mát lạnh siêu hấp dẫn cho ngày hè
Cách làm những món ngon từ rau muống
Cách làm và luộc trân châu mềm trong chỉ trong vài phút
Cách làm sữa chua trân châu trái cây ngon tuyệt cho mùa hè
Món bánh sữa chua việt quất sẽ khiến bạn thích mê ngay từ cái nhìn đầu tiên.
NGUYÊN LIỆU
- Phần lòng đỏ trứng:
9 lòng đỏ trứng
400g sữa chua
80g bột mì
50g tinh bột ngô
- Phần lòng trắng trứng:
9 lòng trắng trứng (khoảng 310g)
100g đường
Một ít nước cốt chanh
200g việt quất
CÁCH LÀM
Bước 1:
Cho lòng đỏ trứng và sữa chua vào tô khuấy đều cho tan. Thêm bột mì và tinh bột ngô vào rồi dùng phới lồng trộn đều. Rây hỗn hợp qua rây lọc để được hỗn hợp bột mịn nhất.
Các bạn nhớ quấy đều tay để hỗn hợp được trộn đều với nhau.
Bước 2:
Dùng máy đánh trứng đánh cho bông cứng.
Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Cho kem phô mai và đường vào máy đánh cho thật mịn. Tiếp tục cho lòng trắng trứng vào trộn đều. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho bông cứng.
Bước 3:
Chia lòng trắng thành 3 phần, cho 1 phần vào phần lòng đỏ trộn đều cho phần lò đỏ loãng ra. Sau đó đổ phần lòng đỏ này vào âu còn 2/3 lòng trắng. Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng và dứt khoát.
Bước 4:
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn có lót giấy nướng, nhẹ nhàng xếp việt quất vào khắp khuôn bánh.
Trong quá trình đổ hỗn hợp vào khay lót giấy nướng cần nhẹ nhàng để bánh được tròn trịa sau khi nướng xong.
Bước 5:
Cuối cùng đổ dầu ăn vào, trộn đều. Múc hỗn hợp bánh lên khay nướng, cho vào lò nướng khoảng 30-40 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Tùy vào độ dày, mỏng của bánh mà thời gian nướng cũng sẽ khác nhau.
Bước 6:
Lấy bánh ra để nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 4 giờ. Khi ăn cắt miếng vừa ăn.
Món bánh sữa chua này không chứa dầu hay bơ nhưng lại rất thơm ngon. Bánh có vị chua nhẹ êm dịu và mềm mượt kèm với vị ngọt, chua thanh của việt quất nên ăn không hề tạo cảm giác ngán ngấy. Món bánh này ngon nhất khi ăn lạnh, giống như ăn bánh phô mai vậy. Vì thế trong những ngày hè oi nóng bạn hãy làm món bánh sữa chua mát lạnh này để đãi cả nhà nhé.
Diệu Hằng (T/h)