Cách làm chè khúc bạch phô mai ngon ‘ngây ngất’ giải nhiệt mùa hè
Sự kiện: Món ngon mùa hè
Giảm nguy cơ suy tim bằng cách làm sạch đường ruột
Cách làm xôi ngô đơn giản, mềm ngon hết ý
Cách làm thịt xiên chiên ngon như thịt nướng cả nhà đều mê
Ngày hè chè khúc bạch phô mai là món ăn lý tưởng không thể bỏ qua. Dù được rất nhiều người yêu thích song cách làm chè khúc bạch phô mai thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm chè khúc bạch phô mai theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào.
Chè khúc bạch phô mai là món ăn ngon được nhiều người yêu thích
Nguyên liệu
400 ml sữa tươi không đường
150 gr cream cheese (phô mai)
Dù được nhiều người yêu thích song cách làm chè khúc bạch phô mai thì không phải ai cũng biết
1 muỗng canh sữa đặc
60 gr đường
10 gr gelatin
1/2 muỗng cà phê vanilla
Cách làm chè khúc bạch ngon hay không phụ thuộc nhiều vào việc lựa chọn nguyên liệu
Màu: Bạn nên sử dụng bột trà xanh, cacao, hay cà phê, sirô mùi vị bạn thích.
Phần nước đường:
100 gr đường phèn
600 ml nước
1 lá dứa (nếu có)
Hạnh nhân rang vàng
Trái cây như: kivi, vải, nhãn, thanh long....thái miếng vừa ăn.
Cách làm chè khúc bạch phô mai
Bước 1: lá gelatin ngâm vào nước lạnh 15 phút cho mềm.
Bước 2: Phô mai và đường cho vào âu đánh tan mịn.
Bước 3: Sữa + sữa đặc cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa, khi sữa đủ độ nóng ( không để sữa sôi bùng) là tắt bếp, vớt lá gelatin cho vào khuấy tan. Sau đó, cho phô mai đánh tan mịn vào khuấy đều.
Ghi chú: Ở bước này bạn có thể pha màu sirô tùy ý. Cứ cho sirô vào khuấy đều là được.
Đổ hỗn hợp sữa vào khay, tô... cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm trước khi cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 4: Đường phèn + nước + lá dứa cho vào nồi , bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi đường tan thì tắt bếp, để nguội.
Trình bày: Cho các miếng khúc bạch đa vị vào chén cùng trái cây đủ loại, chan nước đường vào là hoàn tất. Nếu bạn nào muốn mùi vị thơm béo hơn thì có thể cho thêm sữa tươi hay nước cốt dừa.
Trên đây là cách làm chè khúc bạch phô mai ngon và đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công!
Hòa Lê