Trứng cút lộn xào me chua ngọt, đánh thức vị giác
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm sữa đậu đỏ sánh mịn, thơm mát giúp làm đẹp da
Cách làm bánh trung thu hình con cá ngộ nghĩnh cho bé yêu
Hướng dẫn làm bánh trung thu rau câu thơm ngon, lạ miệng
Tự làm ngô chiên bơ thơm giòn, hấp dẫn cho các bé
Trứng cút xào me là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người với hương vị thơm ngon, chua ngọt mặn nhẹ, đánh thức vị giác. Bên cạnh đó, trong trứng cút còn chứa rất nhiều vitamin tự nhiên cần thiết cho sức khỏe cần bổ sung vào cơ thể hàng ngày mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là hướng dẫn cách làm cút lộn xào me hấp dẫn cho cả gia đình.
Cách làm cút lộn xào me chua ngọt với chỉ 30 phút
Nguyên liệu:
- 30 quả trứng cút lộn
- 100g me chín.
- 200 g đậu phộng rang
- Rau răm, ớt, tỏi băm
- Nước mắm, đường, bột ngọt
Nguyên liệu trong cách làm cút lộn xào me cực đơn giản
Cách làm cút lộn xào me:
Bước 1: Trứng cút lộn rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ nhẹ nhàng để trứng không bị nát.
Bước 2: Me ngâm vào một chén nước ấm để khoảng 15 phút rồi nghiền nhuyễn, lọc bỏ xác, lấy nước.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, phi tỏi băm cho thơm. Sau đó cho nước me vào, nêm 3 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng đường, nửa muỗng bột ngọt. Có thể gia giảm các gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình sao cho đủ các vị chua, mặn, ngọt vừa ăn.
Các bước cho món cút lộn xào me thơm ngon, hấp dẫn
Bước 4: Nấu cho nước sốt hơi sệt lại, cho trứng cút lộn vào đảo nhẹ để trứng không nát và thấm gia vị.
Bước 5: Cho trứng cút và nước sốt ra đĩa, thêm đậu phộng, ớt và rau răm ăn kèm và thưởng thức.
Loan Nguyễn (T/h)