Cách làm món nấm xào ngũ sắc bắt mắt, ngon ngất ngây
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm món bánh xèo miền Bắc giòn rụm nhâm nhi ngày cuối tuần
Cách làm món cá hồi sốt chua ngọt bổ dưỡng cho bé
Hấp dẫn với món trứng hấp tam sắc thơm ngon, lạ miệng
Chúng ta đã biết khi nấu ăn có thêm nấm thì tăng thêm hương vị hương thơm cho món ăn, có nhiều món ăn ngon được chế biến từ nấm như lẩu nấm, gà nấu nấm... chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món nấm xào ngũ sắc một món ăn ngon đẹp mắt và hấp dẫn nhé.
Nguyên liệu làm nấm xào ngũ sắc:
- Nấm Bunapi hoặc các loại nấm bạn thích
- Tôm tươi
- Đậu Hà Lan
- Ngô non
- Ớt chuông đỏ, vàng
Các bước làm nấm xào ngũ sắc
Bước 1: Nấm mỡ cắt bỏ chân, mũ nấm nào to thì bổ làm đôi sao cho vừa ăn, ngô non cũng vậy, bắp nào to các bạn bổ đôi ra cho vừa ăn nhé. Đậu Hà Lan tước bỏ hết xơ, ớt chuông đỏ vàng thái miếng dài.
Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước, thả 1 dúm muối rồi cho ngô non và đậu Hà Lan vào trần sơ, vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để ngô và đậu giữ được màu sắc đẹp.
Bước 3: Tôm tươi bóc bỏ đầu và vỏ, đem xào săn với hành khô và nước mắm, xong bỏ ra 1 đĩa riêng.
Bước 4: Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, chúng ta xào đến phần nấm, ớt chuông đỏ và vàng. Nêm nếm gia vị vừa miệng và phù hợp với khẩu vị gia đình mình nhé.
Bước 5: Khi nấm gần chín và đã ngấm đều gia vị, các bạn cho đến phần ngô non và đậu Hà Lan vào xào cùng. Ở bước này có thể thêm 1 chút dầu hào vào để tăng hương vị cho món ăn.
Bước 6: Cuối cùng là đến tôm, các bạn đảo nhanh tay và tắt bếp. Cho món nấm xào ngũ sắc ra đĩa thế là bạn đã có món ăn ngon để cho gia đình mình rồi đấy.
Nấm không chỉ là món ăn ngon còn là món rất tốt cho sức khỏe làm tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể kháng ung thư . Nấm xào ngũ sắc món ăn đẹp hấp dẫn từ vẻ bề ngoài làm cho chúng ta khó có thể cưỡng lại được. Bạn có thể thay đổi các loại nấm khác nhau để tăng thêm phần đặc sắc cho món ăn nha. Bạn hãy thêm món Nấm xào ngũ sắc vào thực những món xào ngon của gia đình mình nhé.
Nguyễn Thảo (t/h)