Cách làm món vịt nấu cà ri đúng điệu thơm ngon
Cách làm món thịt ba chỉ xào cải chua cực kỳ hao cơm
Cách làm món thịt ba chỉ xào cải chua cực kỳ hao cơm
Món vịt nấu cà ri là món ăn ngon, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Với sự kết hợp của vị ngọt thanh từ khoai tây, vị nồng thơm của hành tây quyện với thịt vịt đậm đà, nước dừa béo ngậy và mùi thơm của cà ri, của sả sẽ tạo nên một món ăn rất hấp dẫn và lạ miệng.
Nguyên liệu:
Vịt xiêm: 1/2 con khoảng 500g đến 600g
Khoai tây: 200g (hoặc có thể dùng khoai sọ)
Cà rốt: 1 củ
Hành tây: 1 củ
Bột cà ri: 1 gói
Sả tươi: 2 cây
Ớt tươi: 1 quả
Các gia vị cần thiết: muối, đường, tiêu xay, dầu ăn, rau thơm…
Nếu muốn có vị béo ngậy các bạn có thể sử dụng thêm nước cốt dừa
Cách làm:
Bước 1: Thịt vịt làm sạch, chặt thành miếng cỡ ba ngón tay chụm lại. Ướp thịt vịt với bột cà ri, muối, bột quế, tiêu, sả ớt băm rồi sóc đều, để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
Vịt nên cắt vừa miếng cau để dễ ngấm gia vị và vừa miệng khi ăn. Ảnh: Diệu Hằng
Bước 2: Khoai tây, cà rốt, hành tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng cho ra bớt chất nhựa. Vớt ra để ráo.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp nấu, đổ 2 muỗng dầu ăn cho nóng sau đó cho tỏi và sả băm vào phi thơm rồi cho tiếp nửa gói bột cà ri vào để tạo màu (nếu không có hạt điều màu). Sau đó cho vịt đã ướp sẵn và đun khoảng 10 phút cho săn thịt lại.
Bước 4: Khi thịt đã chín tiếp tục đổ khoai tây, hành tây và cà rốt vào, đổ một ít nước và nêm gia vị cho vừa ăn sau đó để lửa nhỏ để thức ăn được ngấm gia vị đậm đà.
Các bạn lưu ý nên bật nhỏ lửa để thức ăn từ từ ngấm gia vị. Ảnh: Diệu Hằng.
Bước 5: Khi nước sôi, tắt bếp và mở vung ra để hành tây không bị nát. Cho thêm rau thơm vào và múc ra tô để thưởng thức.
Nhìn tô vịt nấu cà ri màu sắc thế này đã đủ hấp dẫn bạn chưa? Ảnh: Diệu Hằng.
Món vịt nấu cà ri có thể ăn kèm bún, bánh mì hoặc cơm trắng đều rất ngon.
Diệu Hằng