Cách làm vỏ bánh Crepe mềm mịn ngon khó cưỡng

authorHoài Thư 10:00 30/05/2018

(VietQ.vn) - Bánh Crepe có xuất xứ từ Pháp và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên cách làm bán Crepe nhất là cách làm vỏ bánh Crepe thì không phải ai cũng biết.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bánh Crepe có xuất xứ từ Pháp và được nhiều người yêu thích. Việc làm bánh Crepe ngon hay không phụ thuộc nhiều vào vỏ bánh. Tuy vậy, cách làm vỏ bánh Crepe mềm mịn, thơm ngon thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây là gợi ý công thức làm vỏ bánh Crepe mềm mịn, thơm ngon lại vô cùng đơn giản theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào.

Cách làm vỏ bánh Crepe mềm mịn ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm vỏ bánh Crepe

200 ml sữa tươi không đường

50 bơ hâm chảy

Cách làm vỏ bánh Crepe mềm mịn ngon khó cưỡng

2 trứng gà

80 gr bột mì

1 chút xíu muối

Cách làm vỏ bánh Crepe mềm mịn ngon khó cưỡng

50 gr đường

1 muỗng cà phê rượu RUM hay 1/2 muỗng cà phê vanilla

Phần kem tươi:

Cách làm vỏ bánh Crepe mềm mịn ngon khó cưỡng

150 ml kem whipping

20 gr đường

1 chén sầu riêng

Cách làm trà bí đao hạt chia thơm ngon, giải nhiệt(VietQ.vn) - Trà bí đao hạt chia là một trong những đồ uống ngon giúp giải nhiệt mùa hè. Dưới đây là cách làm trà bí đao hạt chia đơn giản, chuẩn vị.

Cách làm vỏ bánh Crepe

Bước 1: Kem + đường cho vào âu, dùng máy đánh bông mịn. Bọc màng thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm vỏ bánh Crepe mềm mịn ngon khó cưỡng

Bước 2: Trứng + đường cho vào âu đánh tan, sau đó cho sữa + rượu RUM/ vanilla vào khuấy đều.Tiếp đến cho bột vào trộn chung. Cuối cùng cho bơ vào trộn đều. Lược hỗn hợp này qua rây loại bỏ lợn cợn.

Cách làm vỏ bánh Crepe mềm mịn ngon khó cưỡng

Bước 3: Bắc chảo không dính lên bếp (lưu ý vặn lửa nhỏ nhé), toa 1 chút xíu dầu (dùng giấy thấm chút dầu lau sơ mặt chảo). Khi chảo hơi nóng thì múc bột đổ vào tráng mỏng. Chờ mặt bánh khô tức là đã chín, nhẹ nhàng lấy bánh ra. Cứ thế bạn tiếp tục lau dầu và đổ bánh (cứ lặp lại quá trình ban đầu).

Cách làm vỏ bánh Crepe mềm mịn ngon khó cưỡng

Bước 4: Trải bánh Crepe ra dĩa, cho 1 lớp kem +sầu riếng và 1 lớp kem. Gấp hai bên nhẹ nhàng gói bánh.

Cách làm vỏ bánh Crepe mềm mịn ngon khó cưỡng

Trình bày : Bánh Crepe kem sầu riêng cho ra đĩa, cùng ít trái cây tươi bạn thích.

Cách làm vỏ bánh Crepe mềm mịn ngon khó cưỡng

Chúc các bạn thành công!

Hoài Thư

Ảnh: NVCC

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang