Cách làm ngao hấp dứa thơm ngọt, lạ miệng

author 10:18 09/09/2015

(VietQ.vn) - Ngao hấp dứa nóng hổi ngọt vị ngao, thơm vị dứa là món ăn vặt hấp dẫn được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là trong tiết trời mát mẻ, mưa nhiều của mùa thu.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Ngao hấp là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích, có rất nhiều món ngao hấp khác nhau như ngao hấp sả, ngao hấp bia… nhưng tuyệt nhất vẫn là ngao hấp dứa. Hãy cùng tham khảo cách làm ngao hấp dứa hấp dẫn với hương thơm thoảng thoảng của dứa kích thích vị giác.

Cách làm ngao hấp dứa thơm lừng, nóng hổi thật đơn giản

Cách làm ngao hấp dứa thơm lừng, nóng hổi thật đơn giản

Nguyên liệu:

- Ngao

- ½ trái dứa

- 1 trái ớt sừng

- Ớt băm, tỏi băm, gừng băm, riềng băm, hành băm

- Rau răm, sả, ngò, lá chanh

- Hạt nêm, đường, dầu ăn

Ngao là một trong những nguyên liệu chính cho món ngao hấp dứa thơm ngọt

Ngao là một trong những nguyên liệu chính cho món ngao hấp dứa thơm ngọt

Cách làm ngao hấp dứa:

Bước 1: Ngao mua về ngâm rửa sạch cho nhả hết cát.

Bước 2: Cho ngao vào nồi và luộc ngao. Khi thấy ngao vừa mở miệng phải vớt ra ngay, nếu không ngao sẽ bị mềm và không ngon. Nước ngao để riêng, không đổ đi.

Bước 3: Dứa gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn; lá chanh thái sợi; sả, ớt sừng cắt lát.

Các bước thực hiện món ngao hấp dứa cực đơn giản

Các bước thực hiện món ngao hấp dứa cực đơn giản

Bước 4: Cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng, sau đó cho ớt băm, tỏi băm, gừng băm, riềng băm, hành băm và cả sả cắt lát vào phi thơm.

Bước 5: Tiếp đó, cho dứa vào xào chín nhừ, thêm vào một ít nước luộc ngao. Cuối cùng cho ngao đã luộc chín vào đảo đều một lúc. Nêm thêm đường và hạt nêm tùy theo khẩu vị rồi tắt bếp.

Loan Nguyễn (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang