Cách làm ngao hấp dứa thơm ngọt, lạ miệng
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
4 bước đơn giản cho món mắm tép chưng thịt thơm lừng
Cách làm ô mai táo mèo chua ngọt cực hấp dẫn
Tự làm nem chua rán nóng hổi cực đơn giản
Cách làm bánh trung thu khoai lang tím nhân hạt sen bổ dưỡng
Ngao hấp là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích, có rất nhiều món ngao hấp khác nhau như ngao hấp sả, ngao hấp bia… nhưng tuyệt nhất vẫn là ngao hấp dứa. Hãy cùng tham khảo cách làm ngao hấp dứa hấp dẫn với hương thơm thoảng thoảng của dứa kích thích vị giác.
Cách làm ngao hấp dứa thơm lừng, nóng hổi thật đơn giản
Nguyên liệu:
- Ngao
- ½ trái dứa
- 1 trái ớt sừng
- Ớt băm, tỏi băm, gừng băm, riềng băm, hành băm
- Rau răm, sả, ngò, lá chanh
- Hạt nêm, đường, dầu ăn
Ngao là một trong những nguyên liệu chính cho món ngao hấp dứa thơm ngọt
Cách làm ngao hấp dứa:
Bước 1: Ngao mua về ngâm rửa sạch cho nhả hết cát.
Bước 2: Cho ngao vào nồi và luộc ngao. Khi thấy ngao vừa mở miệng phải vớt ra ngay, nếu không ngao sẽ bị mềm và không ngon. Nước ngao để riêng, không đổ đi.
Bước 3: Dứa gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn; lá chanh thái sợi; sả, ớt sừng cắt lát.
Các bước thực hiện món ngao hấp dứa cực đơn giản
Bước 4: Cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng, sau đó cho ớt băm, tỏi băm, gừng băm, riềng băm, hành băm và cả sả cắt lát vào phi thơm.
Bước 5: Tiếp đó, cho dứa vào xào chín nhừ, thêm vào một ít nước luộc ngao. Cuối cùng cho ngao đã luộc chín vào đảo đều một lúc. Nêm thêm đường và hạt nêm tùy theo khẩu vị rồi tắt bếp.
Loan Nguyễn (T/h)