Cách làm nước gạo rang vừa bổ dưỡng vừa làm đẹp da
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm sinh tố đu đủ bổ dưỡng, đẹp da vào ngày hè
Tự làm cóc ngâm đường chua ngọt cực ngon như ngoài hàng
Sinh tố hông xiêm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà cuối tuần
Cách làm thạch chanh leo nước cốt dừa ngon mát ngày nóng
Nước gạo rang không chỉ rất bổ dưỡng mà còn có nhiều tác dụng bất ngờ đối với sức khoẻ, giúp thanh lọc gan, da trắng hồng, sáng mịn và không chứa độc tố. Dưới đây là cách làm nước gạo rang thơm ngon, bổ dưỡng mang đến thức uống mát lành cho cả nhà vào cuối tuần.
Cách làm nước gạo rang vừa thơm ngon lại vừa đơn giản
Nguyên liệu:
- 25g gạo nếp
- 25g gạo lức
- 25ml sữa tươi không đường
- 100g đường
- 15ml nước vani
Gạo lứt và gạo nếp là nguyên liệu chính trong cách làm nước gạo rang
Cách làm nước gạo rang:
Bước 1: Gạo nếp và gạo lức vo sạch cho hết bụi bẩn, để ráo. Sau đó, cho gạo vào chảo, bật bếp đun nhỏ lửa. Đảo đều gạo trong vòng 10-15 phút cho gạo nở bung và đều thì tắt bếp.
Bước 2: Khi gạo nguội, cho gạo vào máy xay nhuyễn thành bột mịn.
Các bước làm nước gạo rang dễ thực hiện và không tốn nhiều thời gian
Bước 3: Đặt một chiếc nồi lên bếp và bật lửa ở mức vừa phải. Khi nước sôi cho bột gạo và sữa tươi cùng nước sạch, đường và vani vào nấu. Chú ý khi nấu nước gạo rang nên khuấy đều tay khoảng 10 phút.
Bước 4: Hỗn hợp nước gạo đem rây qua vài lần để bỏ bớt hạt bột.
Bước 5: Cho nước gạo vào bình và để bảo quản trong tủ lạnh. Nên uống lạnh, nước gạo sẽ ngon hơn.
Loan Nguyễn (T/h)