Tự làm pate gan gà bổ dưỡng, đơn giản ngay tại nhà

author 11:42 08/07/2015

(VietQ.vn) - Nếu đã quá quen thuộc với món pate được làm từ gan heo, hãy cũng đổi vị cho cả gia đình với món pate gan gà thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Pate gan đã trở thành món ăn cùng bánh mì và xôi tuyệt ngon rất được mọi người ưa thích. Cùng đổi vị với cách làm pate gan gà đơn giản, dễ làm dưới dây không những bổ dưỡng, thơm ngon mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh.

Cách làm pate gan gà thơm ngon, bổ dưỡng đổi vị cho cả nhà

Cách làm pate gan gà thơm ngon, bổ dưỡng đổi vị cho cả nhà

Nguyên liệu:

- 300g gan gà (nên chọn gan tươi là tốt nhất, màu vàng sậm, không nên chọn gan màu thẫm quá bởi nếu gan không tươi sẽ là nguyên nhân pate có mùi tanh hoặc nồng mùi gan, có vị đắng)

- 100g thịt ức gà băm nhỏ

- 100g bơ

- 200ml sữa tươi không đường

- 1 củ hành tây

- Gia vị, hạt tiêu

Nguyên liệu trong cách làm pate gan gà đơn giản và dễ tìm

Nguyên liệu trong cách làm pate gan gà đơn giản và dễ tìm

Cách làm pate gan gà:

Bước 1: Gan gà rửa sạch, sau đó ngâm sữa tươi khoảng 30 phút, giúp khử độc và khử mùi tanh của gan. Sau khi ngâm sữa, rửa sạch lại lần nữa, thái miếng nhỏ và lọc bỏ xơ.

Bước 2: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 3: Làm nóng chảo, cho 50g bơ vào (tránh dùng lửa to vì bơ dễ cháy, khét), đợi bơ tan cho tiếp hành tây vào xào thơm.

Món pate gan gà ăn cùng bánh mì và xôi tuyệt hảo

Món pate gan gà ăn cùng bánh mì và xôi tuyệt hảo

Bước 4: Cho thịt ức gà băm nhỏ cùng gan gà vào đảo đều. Nêm nếm gia vị, đảo vừa lửa để gan và thịt chĩn kĩ.

Bước 5: Đổ hỗn hợp trên vào máy xay xay nhuyễn.

Bước 6: Đổ pate thành phẩm ra 1 cái khay. Đun 50g bơ còn lại rồi dội bơ chảy lên khắp mặt khay pate (giúp giữ cho hỗn hợp liên kết và giúp bảo quản pate được lâu). Sau đó chờ nguội và cất vào tủ lạnh để sử dụng.

Loan Nguyễn (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang