Cách làm sữa chua không đường giúp giảm cân hiệu quả

author 11:51 08/04/2015

(VietQ.vn) - Sữa chua không chỉ là món giải khát mát lạnh trong ngày hè mà còn có nhiều lợi khuẩn tốt cho đường ruột, làm đẹp da, và tiêu hao mỡ thừa. Dưới đây là cách làm sữa chua không đường thơm ngon giúp các nàng giảm béo.

Sự kiện: Cách làm sữa chua

Với những em bị “phá dáng”, da mặt kém mịn màng do ăn uống quá đà, sữa chua có thể góp phần giúp khắc phục tình trạng này, vừa làm đẹp da vừa tiêu mỡ thừa hiệu quả. Cách làm sữa chua không đường cũng khá đơn giản và ít tốn kém.

Cách làm sữa chua không đường sẽ giúp các bà nội trợ có món giải khát giảm béo trong những ngày hè

Cách làm sữa chua không đường sẽ giúp các bà nội trợ có món giải khát giảm béo trong những ngày hè

Nguyên liệu

Sữa tươi nguyên chất không đường: 1 lít.

Sữa chua: 4 muỗng canh.

Hũ hoặc ly thủy tinh.

Món sữa chua không đường rất dễ thực hiện và không hề tốn kém

Món sữa chua không đường rất dễ thực hiện và không hề tốn kém

Cách làm sữa chua không đường

Nấu nóng sữa tươi cho đến khi độ nóng đạt 40 độ C. Để kiểm tra, các bà nội trợ có thể cho tay vào và thấy sữa ấm là được.

Đun sữa đến 40 độ, cho sữa chua vào trộn đều

Đun sữa đến 40 độ, cho sữa chua vào trộn đều

Cho sữa chua vào sữa tươi đã nấu nóng và trộn đều cho sữa chua tan hết, cho vào từng hũ, bỏ lại vào nồi nước ấm. Dùng nắp đậy lại, sau đó dùng thêm một miếng vải dày, bọc xung quanh nồi và để ở nơi ấm trong khoảng từ 4-6 giờ.

Sau thời gian ủ, các mẹ kiểm tra xem sữa đã đông lại chưa

Sau thời gian ủ, các mẹ kiểm tra xem sữa đã đông lại chưa

Sau thời gian ủ, các mẹ kiểm tra xem sữa đã đông lại chưa. Nếu chưa, các bà nội trợ tiếp tục ủ và giữ ấm. Với thời tiết lạnh thì phải ủ 8-10 giờ sữa mới đông.

Sau khi sữa chua đã đông, các mẹ cho vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức.

Món sữa chua không đường mát lành là món giải khát tuyệt vời cho các chị em trong những ngày nắng nóng

Món sữa chua không đường mát lành là món giải khát tuyệt vời cho các chị em trong những ngày nắng nóng

Lưu ý

Không nên bỏ vào ngăn đá, sữa sẽ đông thành đá, không ngon. Nếu cho trẻ ăn, các bà nội trợ có thể đổ sữa ra tô, bỏ ít đường và đá vào sẽ ngon hơn.

Phương Trâm (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang