Cách làm thạch đen nước cốt dừa thơm mát, giải nhiệt

author 16:34 02/06/2015

(VietQ.vn) - Thạch sương sáo cốt dừa vừa đã khát lại thanh nhiệt, từng miếng sương sáo mềm mượt, thơm man mát hòa quyện trong vị béo ngậy của nước cốt dừa tạo nên sức hấp dẫn riêng cho món ngon mùa hè này.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Sương sáo hay thạch đen là một món giải khát dân dã và khá quen thuộc, ăn có tính mát, giúp hạ huyết áp, trị cảm mạo và đau khớp. Những ngày nóng nực được thưởng thức một ly sương sáo cốt dừa vừa đã khát lại thanh nhiệt, cách làm thạch sương sáo cũng rất đơn giản mà an toàn vệ sinh.

Nguyên liệu làm thạch sương sáo cốt dừa:

- 1 gói bột sương sáo 50g

- 1/2 lon nước cốt dừa

- 100g đường trắng, nước

Cách làm thạch sương sáo thơm mát đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm

Cách làm thạch sương sáo thơm mát đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm

Cách làm thạch sương sáo cốt dừa:

Bước 1: Cho 50g bột sương sáo và 100g đường (có thể tăng giảm tùy độ ngọt theo sở thích) vào xoong, dùng thìa khẽ trộn đều tránh bột bay tung tóe. Cho từ từ 1 lít nước vào nồi khuấy đều, nhẹ tay đến khi bột tan hết. Chú ý điều chỉnh lượng nước tăng/giảm khoảng 100ml tùy theo các chị em muốn sương sáo mềm hay cứng. Sau khi bột tan hết ngâm khoảng 10 phút.

Cách làm thạch sương sáo cốt dừa dễ làm mà không tốn nhiều thời gian

Cách làm thạch sương sáo cốt dừa dễ làm mà không tốn nhiều thời gian

Bước 2: Bắc bếp đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều đến khi bột sánh đặc lại, tiếp tục đun và khuấy đều khoảng 3-4 phút nữa.

Bước 3: Đổ ra khuôn hoặc hộp đựng, để bên ngoài cho nguội, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh cho đông cứng lại.

Bước 4: Sau khi thạch đã đông cứng, lấy sương sáo ra khỏi hộp, dùng dao cắt thành những viên vuông nhỏ vừa ăn.

Bước 5: Cho sương sáo vào ly/cốc, thêm nước cốt dừa vào cùng, nước cốt dừa làm sẵn trong lon hơi nhạt nên nếu muốn ăn ngọt hơn có thể thêm chút xíu đường vào cùng hoặc chút đá bào.

Loan Nguyễn (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang