Cách làm thạch đen nước cốt dừa thơm mát, giải nhiệt
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm thạch hoa quả ngon mát cho ngày hè oi bức
Học lỏm cách làm thạch trà xanh trái cây mát lạnh ngày hè
Cách làm thạch rau câu dừa thơm ngon mát lịm cho ngày hè
Cách làm thạch phô mai đang gây "sốt"
Sương sáo hay thạch đen là một món giải khát dân dã và khá quen thuộc, ăn có tính mát, giúp hạ huyết áp, trị cảm mạo và đau khớp. Những ngày nóng nực được thưởng thức một ly sương sáo cốt dừa vừa đã khát lại thanh nhiệt, cách làm thạch sương sáo cũng rất đơn giản mà an toàn vệ sinh.
Nguyên liệu làm thạch sương sáo cốt dừa:
- 1 gói bột sương sáo 50g
- 1/2 lon nước cốt dừa
- 100g đường trắng, nước
Cách làm thạch sương sáo thơm mát đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm
Cách làm thạch sương sáo cốt dừa:
Bước 1: Cho 50g bột sương sáo và 100g đường (có thể tăng giảm tùy độ ngọt theo sở thích) vào xoong, dùng thìa khẽ trộn đều tránh bột bay tung tóe. Cho từ từ 1 lít nước vào nồi khuấy đều, nhẹ tay đến khi bột tan hết. Chú ý điều chỉnh lượng nước tăng/giảm khoảng 100ml tùy theo các chị em muốn sương sáo mềm hay cứng. Sau khi bột tan hết ngâm khoảng 10 phút.
Cách làm thạch sương sáo cốt dừa dễ làm mà không tốn nhiều thời gian
Bước 2: Bắc bếp đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều đến khi bột sánh đặc lại, tiếp tục đun và khuấy đều khoảng 3-4 phút nữa.
Bước 3: Đổ ra khuôn hoặc hộp đựng, để bên ngoài cho nguội, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh cho đông cứng lại.
Bước 4: Sau khi thạch đã đông cứng, lấy sương sáo ra khỏi hộp, dùng dao cắt thành những viên vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 5: Cho sương sáo vào ly/cốc, thêm nước cốt dừa vào cùng, nước cốt dừa làm sẵn trong lon hơi nhạt nên nếu muốn ăn ngọt hơn có thể thêm chút xíu đường vào cùng hoặc chút đá bào.
Loan Nguyễn (T/h)