Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt đơn giản tại nhà

authorDiệu Hằng 10:00 25/06/2018

(VietQ.vn) - Khổ qua là loại thực phẩm dồi dào vitamin và rất hữu ích cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người bị tiểu đường hoặc có lượng cholesterol cao. Vì vậy, khổ qua luôn là món ăn được nhiều người ưa chuộng.

Chỉ với vài bước đơn giản dưới đây, người dùng đã có thể chế biến món khổ qua nhồi thịt tốt cho sức khỏe rồi.

Nguyên liệu:

Khổ qua (mướp đắng) : 2 - 3 quả. Nên lựa chọn trái to để dễ nhồi thịt hơn.

Thịt xay khoảng 200g 

Mục nhĩ: 3 - 4 tai

Hành lá, hành củ.

Tiêu, muối, bột nêm

Nước dùng hầm xương hoặc nước lã

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt đơn giản tại nhà

 Những nguyên liệu đơn giản để chế biến món canh khổ qua nhồi thịt. Ảnh: Diệu Hằng

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch khổ qua, moi sạch ruột rồi cắt thành những miếng vừa ăn (có thể để nguyên quả)

Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi để chần sơ khổ qua sẽ giúp khổ qua bớt đắng và khi nấu sẽ nhanh nhừ hơn.

Bước 3: Vớt khổ qua ra rửa qua nước lạnh để miếng khổ qua giữ được màu xanh rồi để ráo nước.

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt đơn giản tại nhà

 Không nên chọn thịt quá nạc khi ăn sẽ bị khô và không có độ béo ngậy. Ảnh: Diệu Hằng

Bước 4: Có thể dùng nước vừa đun khổ qua để ngâm mục nhĩ cho nở ra.

Bước 5: Băm nhỏ mục nhĩ, hành lá rồi cho vào tô trộn cùng thịt xay rồi nêm gia vị sau đó trộn đều để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 6: Nhồi thịt vào khổ qua

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt đơn giản tại nhà

 Lưu ý nên nhồi thịt vừa tay không nên ngồi quá chặt. Ảnh: Diệu Hằng

Bước 7: Đun nồi nước sôi cho khổ qua vào vặn nhỏ lửa và hầm cho đến khi khổ qua nhừ nêm lại canh cho vừa ăn, cho hành lá xắt khúc (khoảng 1cm) vào rồi tắt bếp.

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt đơn giản tại nhà
 Tô canh khổ qua nhồi thịt bổ dưỡng cho sức khỏe. Ảnh: Diệu Hằng

 Diệu Hằng

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang