Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt đơn giản tại nhà
Cách làm món thịt heo bọc sả chiên vàng thơm ngon
Cách làm món đậu phụ rang muối giòn ngon
Cách làm món canh ngó khoai nấu xương
Cách làm vải thiều ngâm đường tại nhà ngon nhất
Cách làm sữa bí đỏ thơm ngon giàu dinh dưỡng tại gia
Cách làm món vịt nấu cà ri đúng điệu thơm ngon
Chỉ với vài bước đơn giản dưới đây, người dùng đã có thể chế biến món khổ qua nhồi thịt tốt cho sức khỏe rồi.
Nguyên liệu:
Khổ qua (mướp đắng) : 2 - 3 quả. Nên lựa chọn trái to để dễ nhồi thịt hơn.
Thịt xay khoảng 200g
Mục nhĩ: 3 - 4 tai
Hành lá, hành củ.
Tiêu, muối, bột nêm
Nước dùng hầm xương hoặc nước lã
Những nguyên liệu đơn giản để chế biến món canh khổ qua nhồi thịt. Ảnh: Diệu Hằng
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch khổ qua, moi sạch ruột rồi cắt thành những miếng vừa ăn (có thể để nguyên quả)
Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi để chần sơ khổ qua sẽ giúp khổ qua bớt đắng và khi nấu sẽ nhanh nhừ hơn.
Bước 3: Vớt khổ qua ra rửa qua nước lạnh để miếng khổ qua giữ được màu xanh rồi để ráo nước.
Không nên chọn thịt quá nạc khi ăn sẽ bị khô và không có độ béo ngậy. Ảnh: Diệu Hằng
Bước 4: Có thể dùng nước vừa đun khổ qua để ngâm mục nhĩ cho nở ra.
Bước 5: Băm nhỏ mục nhĩ, hành lá rồi cho vào tô trộn cùng thịt xay rồi nêm gia vị sau đó trộn đều để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 6: Nhồi thịt vào khổ qua
Lưu ý nên nhồi thịt vừa tay không nên ngồi quá chặt. Ảnh: Diệu Hằng
Bước 7: Đun nồi nước sôi cho khổ qua vào vặn nhỏ lửa và hầm cho đến khi khổ qua nhừ nêm lại canh cho vừa ăn, cho hành lá xắt khúc (khoảng 1cm) vào rồi tắt bếp.
Diệu Hằng