Cách nấu xôi ngô nước cốt dừa dẻo thơm cực dễ

author 06:46 28/08/2015

(VietQ.vn) - Xôi ngô nước cốt dừa ngọt thơm vị ngô, béo ngậy nước cốt dừa là một trong những món ăn sáng hấp dẫn lại bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Xôi là một trong những món ăn sáng phổ biến của nhiều người Việt và mọi người có thể dễ dàng tìm thấy một hàng xôi trên phố vào buổi sáng khi đi làm. Tuy nhiên, với cách nấu xôi ngô nước cốt dừa đơn giản dưới đây, chị em hoàn toàn có thể tự làm cho gia đình món quà ăn sáng thơm ngon, chắc bụng.

Nguyên liệu:

- 500gr gạo nếp

- 2 bắp ngô

- 100ml nước cốt dừa

Có thể chọn ngô ngọt hoặc ngô nếp trong cách nấu xôi ngô thơm dẻo

Có thể chọn ngô ngọt hoặc ngô nếp trong cách nấu xôi ngô thơm dẻo

Cách nấu xôi ngô:

Bước 1: Nếp ngâm qua đêm cho mềm, có thể chọn loại gạo nếp cái hoa vàng đều hạt, trắng thơm cho món xôi ngô thêm thơm ngon hoặc nếp thường đều được.

Bước 2: Ngô có thể chọn ngô nếp hoặc ngô ngọt, tách lấy hạt và rửa sạch.

Bước 3: Cho nếp ra rổ để ráo, thêm vào ít muối xóc đều. Sau đó, cho ngô vào trộn đều.

Gạo nếp ngâm để cho ráo trộn cùng với ngô đã tách hạt

Gạo nếp ngâm để cho ráo trộn cùng với ngô đã tách hạt

Bước 4: Cho ngô và gạo nếp đã trộn đều vào xửng đồ chín khoảng 30-40 phút. Lưu ý khi cho nước vào nồi, nên cho vừa phải, nếu đổ nhiều quá, nước sẽ bốc hơi hoặc trào mạnh, khiến phần xôi phía dưới bị nát, bịt kín lỗ thông hơi và phần xôi phía trên sẽ không chín đều. Nên dùng khăn sạch, làm ẩm, trùm bên ngoài chõ hay xửng để giữ nhiệt, giúp xôi không bị mất nước, chín đều.

Món xôi ngô thơm ngon, béo ngậy vị cốt dừa là món ăn sáng cho cả nhà

Món xôi ngô thơm ngon, béo ngậy vị cốt dừa là món ăn sáng cho cả nhà

Bước 5: Trong khi chờ xôi chín thì cho nước cốt dừa vào nồi nhỏ cùng chút hạt nêm, bắc lên bếp đun cho hơi đặc lại thì tắt bếp.

Bước 6: Rưới nước cốt dừa lên xôi đang đồ, trộn từ từ cho xôi ngấm nước dừa. Xôi ngô dẻo thơm có thể rắc thêm chút hành phi vàng hoặc ruốc thịt rất ngon.

Loan Nguyễn (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang