Cách làm mì tương đen Hàn Quốc cực đơn giản
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Sườn sốt me chua ngọt lạ miệng cho bữa cơm gia đình
Cách làm bánh trung thu nhân trà xanh ngon hơn ngoài tiệm
Tự làm dầu dừa nguyên chất, đảm bảo an toàn tại nhà
Cách làm xôi xéo mềm dẻo, cực đơn giản ngay tại nhà
Khi nhắc tới đất nước xứ kim chi ta thường nhớ tới những món ăn truyền thống như kim chi, cơm cuộn,… trong đó mì đen Hàn Quốc là một món ăn đặc trưng của đất nước này và trở thành niềm tự hào của người dân Hàn. Dưới đây là hướng dẫn cách làm mì tương đen thơm ngon, hấp dẫn mà vô cùng đơn giản.
Cách làm mì tương đen Hàn Quốc cực thơm ngon, hấp dẫn
Nguyên liệu:
- 100g thịt lợn
- 1 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, bí đỏ
- 1 củ hàng tây, vài lá cải thảo
- Nước sốt đậu đen Hàn Quốc
- 1 gói mì Hàn Quốc
- Rượu gạo
- Bột năng
- Gia vị: dầu ăn, đường, muối, tiêu, gừng
Các nguyên liệu trong cách làm mì tương đen bổ dưỡng
Cách làm mì tương đen:
Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, thái hình lập phương nhỏ vừa ăn, cho vào bát thêm ít muối, hạt tiêu, gừng và rượu gạo vào ướp khoảng 10-15 phút.
Bước 2: Cà rốt, khoai tây, bí ngồi, hành tây rửa sạch, gọt vỏ thái nhỏ. Rau cải thảo rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3: Đun sôi nước và thả mì vào khoảng 3 phút mì rồi đổ ra bát tô. Lưu ý không luộc mì quá lâu tránh làm nát mì.
Các bước dễ làm cho món mì tương đen hấp dẫn cả nhà
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng, cho thịt vào xào lăn thơm cho săn lại. Tiếp đến cho cà rốt, khoai tây vào xào, rồi cho bí, hành tây, cải thảo xào.
Bước 5: Khi các nguyên liệu đã xào tái, cho thêm sốt đậu đen vào đảo cùng và một chút đường, rượu trắng cho vừa khẩu vị vào trộn đều. Đun nhỏ lửa tới khi còn một chút nước thì cho ít bột năng đã khuấy tan cùng với nước vào và nêm gia vị vừa ăn thì bắc ra.
Bước 6: Đổ sốt tương đen lên bát mì, trộn đều và thưởng thức.
Loan Nguyễn (T/h)