Cảnh báo người dân không truy cập vào trang web giả mạo Công an TP. Hà Nội

author 14:29 02/02/2021

(VietQ.vn) - Sau thời gian kiểm tra và nắm bắt tình hình, Công an thành phố Hà Nội phát hiện trang điện tử giả mạo Cổng Thông tin điện tử của Công an thành phố Hà Nội có tên miền http://conganhanoivn.com.

Theo đó, Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân tuyệt đối không truy cập vào trang thông tin điện tử này.

Cụ thể cơ quan điều tra cho biết, nếu người dùng truy cập vào trang web giả mạo và click vào mục “Phần mềm giám sát an toàn” nằm ở giao diện trang chủ thì thiết bị của người truy cập sẽ tự động tải về tệp tin gắn mã độc “vn84app.apk” (cài đặt trên các dòng thiết bị thông minh sử dụng hệ điều hành Android). Đáng lo hơn, khi được cài đặt lên các thiết bị thông minh, các tập tin mã độc này sẽ nghe lén cuộc gọi, đánh cắp dữ liệu, danh bạ điện thoại, tin nhắn của người dùng, trong đó có cả tin nhắn thông báo số dư tài khoản ngân hàng, mã OTP đăng nhập Internet Banking.

Cảnh báo trang web giả mạo Cổng thông tin Công an thành phố Hà Nội 

Trong trường hợp, người dân đã tải tệp tin “vn84app.apk” (Phần mềm giám sát an toàn) trên thiết bị di động thì nhanh chóng gỡ bỏ, xóa tệp tin mã độc tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Công an thành phố khẳng định Cổng Thông tin điện tử của Công an thành phố Hà Nội chỉ sử dụng duy nhất tên miền https://congan.hanoi.gov.vn, tất cả trang web khác có giao diện ghi Công an thành phố Hà Nội nhưng không có tên miền như trên đều là trang điện tử giả mạo.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân tuyệt đối không truy cập vào các web giả mạo này, trường hợp đã tải tệp tin “vn84app.apk” (Phần mềm giám sát an toàn) trên thiết bị di động thì nhanh chóng gỡ bỏ, xóa tệp tin mã độc tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời, Công an thành phố Hà Nội cũng tập trung triệt phá các vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Để phòng ngừa loại tội phạm này, Công an thành phố khuyến cáo người sử dụng internet cần chú ý đọc các thông báo, cảnh báo của cơ quan chức năng. Khi phát hiện đối tượng khả nghi, người dân cần báo tin cho cơ quan Công an nơi gần nhất, gọi tới đường dây nóng của Công an thành phố Hà Nội 113 hoặc trang Facebook Công an Hà Nội.

Bảo Linh

Ứng dụng thẻ điểm cân bằng trong các doanh nghiệp(VietQ.vn) - Thẻ điểm cân bằng (BSC) là một hệ thống quản lý chiến lược được xây dựng thông qua việc tích hợp 4 quan điểm kinh doanh khác nhau vào công thức tính toán để giúp các nhà quản lý hiện thực hóa mục tiêu tổ chức đề ra.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang