Cảnh báo thuốc nam gia truyền giả mạo giấy xác nhận của Bộ Y tế

author 14:32 30/08/2022

(VietQ.vn) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo thuốc nam gia truyền hỗ trợ điều trị u tuyến giáp giả mạo Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.

Theo đó Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế phát hiện "Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm" của Hoàng kim giáp biệt dược (ngày 5/10/2018) là giả mạo.

"Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 7940/2018/ĐKSP ngày 05/10/2018 (như hình trên đây) tại đường link https://www.dieutribuouco.xyz/vienyhoccotruyen là giả mạo"-Cục An toàn thực phẩm thông báo trên website của Cục.

Đơn vị này khẳng định không cấp giấy trên cho sản phẩm Hoàng kim giáp biệt dược của HTX Thuốc Nam Gia Truyền Dân Tộc Dao (địa chỉ: Thôn Hợp Sơn, xã Hợp Sơn, huyện Ba Vì, Hà Nội). "Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm cho sản phẩm Hoàng Kim Giáp Biệt Dược nêu trên là giả mạo", Cục An toàn thực phẩm nêu rõ.

 Cục An toàn thực phẩm cảnh báo Giấy Tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm giả mạo của sản phẩm Hoàng Kim Giáp Biệt Dược. Nguồn: VFA

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ theo Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm cũng phát đi cảnh báo khẳng định "Giấy Tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm" của sản phẩm thuốc đông y gia truyền viên xương khớp Mộc Y Lâm cũng là giả mạo. Cục không cấp giấy này cho sản phẩm Mộc Y Lâm của Hộ kinh doanh nhà thuốc gia truyền Phạm Anh Đào (địa chỉ: phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Cùng đó thời gian qua các nhà sản xuất có nhiều "chiêu trò" để bán một số thực phẩm chức năng, trong đó có việc thổi phồng công dụng để đánh lừa người tiêu dùng. Do đó, Cục An toàn thực phẩm đề nghị, trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, người tiêu dùng không căn cứ theo giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố của 2 sản phẩm nêu trên để quyết định mua và sử dụng nhằm tránh nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang