Cảnh báo tính năng nguy hiểm trên Iphone ảnh hưởng đến các thiết bị y tế

author 16:03 28/06/2021

(VietQ.vn) - Apple đã cập nhật một danh sách những thiết bị của mình có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị y tế như máy điều hòa nhịp tim.

Apple mới đây đã công bố danh sách các sản phẩm của mình có thể gây nhiễu từ tính đủ để tác động đến các thiết bị y tế. Đây là những hành động đầu tiên của Apple khi liên tục xuất hiện các báo cáo về khả năng ảnh hưởng của Magsafe đến các loại máy điều hòa nhịp tim, máy khử rung tim. MagSafe đã trở thành chủ đề của giới y tế kể từ khi ra mắt do khả năng nam châm của nó có thể kích hoạt máy điều hòa nhịp tim thực hiện các hành động không mong muốn nếu được đặt đủ gần. Sau các báo cáo đó, Apple đã công bố bản cập nhật cảnh báo trên trang web của mình về việc thiết bị y tế can thiệp vào nhiều thông tin hơn.

Apple đưa ra một cảnh báo trên trang hỗ trợ hiện có về số lượng sự cố gây ra bởi nam châm trên các thiết bị hỗ trợ MagSafe như iPhone 12. Nhưng không chỉ đề cập đến iPhone 12, Apple cũng nói về sự can thiệp từ tính của các sản phẩm Apple theo một nghĩa chung hơn. 

Sản phẩm của Apple có thể ảnh hướng đến thiết bị y tế

 

Trang này vẫn giữ cảnh báo cho người dùng về việc nam châm có thể ảnh hưởng đến máy tạo nhịp tim và máy khử rung tim cấy ghép, đồng thời khuyến cáo người dùng giữ cho các sản phẩm của Apple cách xa phần cứng y tế một khoảng cách an toàn.

Thay đổi lớn nhất của trang là Apple hiện liệt kê các phạm vi sản phẩm có chứa nam châm và để giữ khoảng cách an toàn với thiết bị y tế của người dùng. Danh sách bao gồm các mẫu iPhone 12, các phụ kiện MagSafe và nhiều sản phẩm khác nhau, gồm các sản phẩm và phụ kiện iPad, Apple Watch và phụ kiện, AirPods và vỏ sạc, HomePod, Mac, MacBook và một số sản phẩm của Beats.

Cũng theo Apple, danh sách không có một số sản phẩm khác có chứa nam châm nhưng không có khả năng can thiệp vào các thiết bị y tế. Mối quan tâm về MagSafe bắt đầu vào tháng Giêng, sau khi ba bác sĩ ở Michigan thử nghiệm tác động của nó đối với một máy khử rung tim cấy ghép, nó thay đổi chế độ khi nằm trong phạm vi của iPhone.

Vào tháng 5, một cuộc điều tra của FDA đã kết luận rằng nguy cơ đối với bệnh nhân sử dụng máy tạo nhịp tim là thấp, nhưng khuyến cáo người dùng nên thận trọng. Tuy nhiên, vào tháng 6, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho biết MagSafe có nguy cơ “đáng kể về mặt lâm sàng” đối với các thiết bị trợ tim.

 Bảo Linh (t/h)

Nhiều mẫu xe mới, độc, lạ xin đăng ký kiểu dáng độc quyền tại Việt Nam (VietQ.vn) - Nhiều mẫu xe mới, lạ vừa hoàn tất đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp độc quyền tại Việt Nam, hứa hẹn thị trường ô tô trong nước thời gian tới sẽ đa dạng hơn.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot