Cảnh báo 'mật ong tráng dương' tự nhiên chứa thành phần độc hại

author 06:02 05/08/2021

(VietQ.vn) - Một số sản phẩm được quảng cáo là "mật ong tráng dương" tự nhiên nhưng chứa các thành phần độc hại khiến Pháp phải đưa ra cảnh báo người dùng không nên sử dụng.

Mật ong không chỉ có hương vị thơm ngon để chế biến ra nhiều đồ uống và món ăn hấp dẫn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Mật ong thuộc dạng chất lỏng, có độ đậm đặc cao, là sản phẩm do con ong tạo ra nhờ hút mật từ những loài hoa mà ong bay đến. Mật ong hầu như không chứa chất béo, chất đạm và chất xơ (nếu có thì chỉ rất ít), thay vào đó mật ong cung cấp lượng lớn calories và đường cùng với chất chống oxy hóa, hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học, vitamin và một số khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Ngoài ra, mật ong còn chứa đa dạng các khoáng chất khác như: 6mg canxi, 4mg phốt pho, 52mg kali, 0.22mg kẽm và rất it chất đạm khoảng.

 Pháp cảnh báo 'mật ong tráng dương' chứa thành phần độc hại. Ảnh minh họa

Dù khá tốt cho sức khỏe, tuy nhiên mới đây các cơ quan quản lý sản phẩm y tế, chống hàng giả và hải quan Pháp đã đưa ra cảnh báo về sản phẩm mật ong. Theo đó, Cơ quan y tế Pháp cảnh báo một số sản phẩm được quảng cáo là "mật ong tráng dương" tự nhiên nhưng chứa các thành phần độc hại.

Các sản phẩm được quảng cáo trên thị trường bằng những cái tên rất kêu như Black Horse Honey (Mật ong ngựa đen) hay Jaguar Power (Sức mạnh loài báo).

Theo các cơ quan quản lý, những sản phẩm trên được quảng bá là có thành phần tự nhiên, nhưng trên thực tế, chúng chỉ sử dụng hóa chất như sildenafil hay tadalafil, được dùng trong điều trị rối loạn cương dương.

Các hóa chất lại không được công khai rõ ràng trên nhãn mác sản phẩm, dù chúng có nguy cơ gây tác dụng phụ nghiêm trọng nếu sử dụng không đúng liều lượng.

Sildenafil hay tadalafil đều được dùng trong một số thuốc điều trị rối loạn cương dương như Viagra và Sialis. Tại Pháp, người dân chỉ được phép mua những loại thuốc này theo đơn bác sĩ.

Sildenafil và tadalafil có thể đe dọa sức khỏe những người có bệnh lý về tim. Một số phòng khám ở Pháp vài tháng qua đã tiếp nhận bệnh nhân liên quan đến dòng sản phẩm nguy hiểm trên.

Danh sách biến chứng do tác dụng phụ của thuốc gồm động kinh nhiều lần, xuất huyết trong phổi, phù não, suy thận cấp, buộc phải nhập viện điều trị. Cơ quan quản lý Pháp đề nghị bất kỳ ai từng mua các sản phẩm "mật ong tráng dương" này tuyệt đối không sử dụng mà phải tiêu hủy chúng.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang