'Cậu ấm' rủ bạn về nhà trộm két sắt tiền tỷ của bố mẹ

authorMạnh Long 09:24 13/09/2016

(VietQ.vn) - Muốn bỏ nhà đi bụi, 'cậu ấm' rủ bạn về nhà trộm két sắt của bố mẹ bên trong có nhiều tiền vàng trị giá khoảng 1 tỷ đồng

Theo báo Dân trí, ngày 12/9, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Trầm Thị Quế Hương (33 tuổi) 8 năm tù, Bùi Trí Tài (20 tuổi) và Lâm Thế Phương (20 tuổi, cùng ngụ tại TPHCM) cùng nhận án 5 năm tù về tội “trộm cắp tài sản”. Liên quan đến vụ án, Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh (54 tuổi, mẹ Hương) cũng bị tuyên phạt 3 năm tù treo về tội “chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Theo cáo trạng, Khang và Hương là bạn bè. Ngày 27/10/2014, Khang cho biết bản thân muốn bỏ học, đi bụi đời và có ý định muốn lấy số vàng của gia đình để trong két sắt để ra ngoài sinh sống. Nhưng do không biết mã số két sắt nên Khang bàn bạc với Hương, Tài, Phương về việc lấy trộm két sắt.

Con trai cùng bạn trộm két sắt tiền tỷ của bố mẹ. Ảnh: Dân trí 

Chiều hôm sau, cả ba đến nhà Khang ở đường Kinh Dương Vương (Phường 13, Quận 6). Đến nơi, Khang mở cửa nhà cho Phương, Tài lên lầu 2 khiêng két sắt ra ngoài thì anh trai của Khang về nhà nhìn thấy. Khang nói dối rằng cha kêu thợ tới đem két sắt đi sửa nên anh trai tưởng thật và cùng phụ khiêng két sắt ra xe rồi vào nhà.

Cả nhóm chở két sắt về nhà Hương. Bà Quỳnh (mẹ của Hương) nghe Hương nói két sắt này là của Khang, Khang muốn mở két nhưng khóa đã hư nên nhờ Hương kiếm người mở két sắt giùm. Bà Quỳnh tưởng thật nên cùng Hương đi tìm thuê người mở két sắt.

Làm giả bệnh án tâm thần để chạy tội(VietQ.vn) - Bị cáo Nguyễn Đức Tây lĩnh 6 năm tù vì tội cố ý gây thương tích. Để chạy tội cho con, gia đình đã làm giả bệnh án tâm thần

Két sắt mở được, bên trong có khoảng 1 tỷ đồng gồm tiền mặt, đô la và vàng. Hương nhờ mẹ đứng tên và đem số tiền mặt vào ngân hàng để quản lý giúp cho Khang.

Ngày 28/10/2014, ông Th. (bố Khang) đến công an trình báo sự việc, qua truy xét Công an quận 6 bắt giữ các đối tượng trên.

Thông tin đăng tải trên Vnexpress, theo kết quả giám định, Trần bị bệnh tâm thần, mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi nên công an không truy cứu trách nhiệm hình sự. Sau khi vụ việc được phát hiện, gia đình cậu bé không yêu cầu bồi thường và xử lý đối với những người này.

Tại tòa hôm nay, các bị cáo thừa nhận hành vi nhưng cho rằng không phạm tội bởi tài sản trong két sắt là của Trần - đã được gia đình cho, chỉ đến đem đi giúp cậu bé.

HĐXX nhận định, dù tài sản đã được gia đình làm giấy để lại cho Trần nhưng cậu bé chỉ học lớp 7, vẫn do cha mẹ quản lý và các bị cáo mang két sắt đi trái ý muốn của người quản lý.

Trong vụ án này Hương là người cầm đầu, còn lấy tài sản đưa mẹ mang đi gửi tiết kiệm và bán vàng để cho cả nhóm tiêu xài. Thời điểm mở két, Hương đã kêu Phương và Tài đưa Trần đi nơi khác để cậu bé không biết có bao nhiêu tiền, vàng. Hành vi của các bị cáo đã cấu thành tội Trộm cắp tài sản và Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có.

Hương sau đó bị tuyên 8 năm tù, Phương và Tài mỗi người 5 năm. Riêng bà Quỳnh nhận 3 năm tù cho hưởng án treo.

Mạnh Long (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang