Chế biến mỡ bẩn từ da trâu bò thối rồi đem bán với giá ‘rẻ như bèo’

authorHoàng Nguyên 18:32 29/05/2016

(VietQ.vn) - Trung bình mỗi ngày gia đình ông Huê chế biến hơn 50kg mỡ bẩn từ da trâu bò rồi đem bán với giá bán từ 7 -10.000 đồng/kg.

Vừa qua, Công an huyện Quảng Xương phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường số 19 (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa) tiến hành kiểm tra hộ gia đình ông Lê Trọng Huê, sinh năm 1963, ở thôn 4, xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương.

 Ông Lê Trọng Huê và tang vật thu giữ

Qua kiểm tra đã phát hiện gia đình ông Huê đang chế biến mỡ bẩn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại chỗ lực lượng công an thu giữ: 50 kg mỡ nước đang chế biến, 100kg mỡ đóng bánh và 45kg tóp mỡ thành phẩm.

Thời điểm kiểm tra, chủ hộ không xuất trình được các giấy tờ liên quan về hoạt động chế biến mỡ động vật như: giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng minh nguồn gốc, xuất xứ mỡ động vật,…

Theo lời khai ban đầu của ông Huê, toàn bộ số sản phẩm này được thu gom từ các lò mổ trâu bò trên địa bàn huyện Quảng Xương và TP Thanh Hóa, sau đó lọc ra nấu thành mỡ, rồi chế biến thành bánh, chứa vào các bao tải chở đi tiêu thụ tại một số tỉnh thành phía Bắc và các xã lân cận.

Từ năm 2013 đến nay, trung bình mỗi ngày gia đình ông chế biến hơn 50kg mỡ với giá bán từ 7 -10.000 đồng/kg.

Hiện Công an huyện Quảng Xương và lực lượng QLTT số 19 đã tịch thu toàn bộ sản phẩm trên và tiến hành tiêu hủy theo quy định./.

Vấn nạn thực phẩm bẩn làm Phó Thủ tướng ra chợ cũng 'đau đầu'(VietQ.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, ông ra chợ cũng không phân biệt được đâu là thực phẩm bẩn và đâu là sạch...
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang