Chiêm ngưỡng hình ảnh ô tô do Apple sản xuất

author 11:12 13/11/2021

(VietQ.vn) - Dựa trên những bằng sáng chế của Apple, các chuyên gia đã tạo ra mô hình ô tô 3D, dự đoán về mẫu xe đầu tiên của hãng.

Tại Vanarama, các chuyên gia đã tạo nên một mô hình 3D tương tác. Dựa trên các bằng sáng chế chính thức của Apple, hình ảnh cho thấy cả thiết kế nội/ngoại thất của xe.

Ngoại thất với phần kính xe không khung

Mô hình của Vanarama được dựng hoàn toàn ở dạng 3D, có thể xoay được 360 độ để xem phía trước, hai bên và phía sau. Trang 9to5Mac đánh giá thiết kế dường như lấy cảm hứng từ Cybertruck và được tô điểm bởi các góc bo tròn.

Điểm người dùng có thể nhận thấy đầu tiên là thiết kế không trụ của lớp kính bao gồm cửa sổ bên, cửa sổ trời và kính chắn gió. Bằng sáng chế đặc biệt US10384519B1 cho thấy Apple đã phát minh ra cách chế tạo ôtô mà không cần khung xe kéo dài qua cửa, chia thành các tấm kính khác nhau.

Hình ảnh thiết kế mẫu xe của Apple trông giống như chiếc hộp 

Ngoại thất của xe cũng sử dụng cửa thích ứng từ bằng sáng chế US10384519B1. Vanarama đã tự do sáng tạo thêm một số chi tiết ánh sáng như lưới tản nhiệt dạng lưới kiểu Mac Pro ở mặt trước, khung màu trắng mềm mại và tay nắm cửa có thể thu vào.

Nội thất và phần mềm

Ở bên trong, Vanarama đã thiết kế một màn hình cảm ứng lớn kéo dài trên toàn bộ bảng điều khiển. Màn hình rộng liền mạch này cũng sẽ trở nên khả thi nhờ vào bằng sáng chế US20200214148A1 của Apple.

Vận dụng với những phát minh khác của hãng, các chuyên gia giúp người dùng hình dung một bảng điều khiển có thể tùy chỉnh hoàn toàn. Song song, xe cũng được tích hợp một phiên bản Siri hoạt động như một trợ lý lái xe thông minh.

Nếu quan sát kỹ, độc giả có thể nhận ra màn hình điều khiển nhiệt độ, trình khởi chạy để mở các ứng dụng tương tự như CarPlay, Siri dạng sóng âm, điều khiển các tinh năng trong xe. Thậm chí, các kỹ sư đã tích hợp một màn hình vào giữa vô lăng, thay vì một hình tròn thường thấy.

Đánh giá ban đầu

Concept này chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng từ Vanarama, dựa trên các bằng sáng chế của Apple thay vì các thiết kế được đồn đoán.

Tuy nhiên, các chuyên gia của Vanarama đã rất cố gắng để mang đến một concept thực tế đầu tiên về Apple Car. Theo cây bút Parker Ortolani, các đường nét trên mẫu xe được tinh chỉnh khá hợp lý và không hề bị lạm dụng. Chiếc xe được thiết kế theo hơi thở hiện đại và phù hợp với những khách hàng mục tiêu.

Dù vậy, các bằng sáng chế của Apple hiếm khi tiết lộ toàn bộ sản phẩm cuối trước khi được tung ra thị trường. Rất có thể Apple sẽ có thêm các phương án để hoàn thiện mẫu xe này, từ việc giảm thiểu sự xuất hiện logo đến một vô lăng đối xứng hơn.

Apple nổi tiếng với ngôn ngữ thiết kế tối giản nhưng sang trọng, vậy nên công chúng hoàn toàn có quyền hy vọng về một mẫu xe hoàn hảo hơn trong tương lai.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang