Chờ đón màn 'chào sân' của 100 ô tô điện VinFast chinh phục địa đầu Tổ quốc

author 11:07 02/04/2022

(VietQ.vn) - Lần đầu tiên tại Việt Nam, thế hệ ô tô điện thông minh Made in Vietnam được “thử lửa” quy mô lớn trên hành trình gần 200km với nhiều điều kiện địa hình phức tạp.

Chương trình “Cùng VF e34 chinh phục địa đầu Tổ quốc” đang là sự kiện “nóng” nhất trên các diễn đàn ô tô hiện tại. Bên cạnh điểm đến - mũi Sa Vĩ (Quảng Ninh), điểm địa đầu cực Đông Bắc mang ý nghĩa lớn lao, caravan này được cộng đồng chờ đợi bởi đây giống như màn “chào sân” ấn tượng của VFe 34 - mẫu xe điện thông minh đầu tiên của Việt Nam.

Đến thời điểm này, cổng đăng kí tham gia đã đóng, 100 xe điện VF e34 đã sẵn sàng để chuẩn bị cho ngày khởi hành (7/4), với hành trình từ Hạ Long đến mũi Sa Vĩ gần 200 cây số.

Ngay cả trên thế giới, ở những nơi xe điện đang dần trở thành xu hướng, cũng rất hiếm có caravan dành cho ô tô điện. Một vài hành trình được mở nhưng đều do cộng đồng người dùng tự tổ chức và số lượng xe tham gia chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Có thể nói “Cùng VF e34 chinh phục địa đầu Tổ quốc” là một trong số hiếm hoi caravan xe điện trên thế giới được hãng xe tổ chức chính thức, với tập hợp số lượng xe điện đông đảo nhất từ trước tới nay.

Sự kiện của VinFast có thêm ý nghĩa đặc biệt với điểm chinh phục được biết tới là nơi địa đầu cực Đông Bắc thiêng liêng của Việt Nam - mũi Sa Vĩ (Trà Cổ, Móng Cái, Quảng Ninh).

Theo thông tin từ VinFast, 100 chiếc VF e34 dự kiến sẽ xuất phát từ một địa điểm trung tâm nằm bên bờ vịnh di sản Hạ Long. Tại Sa Vĩ, các thành viên tham gia hành trình sẽ tổ chức lễ chào cờ đầy ý nghĩa tại mảnh đất địa đầu Tổ quốc trong một sự kiện được kì vọng vô cùng ấn tượng và giàu cảm xúc.

Hành trình gần 200km từ Hạ Long tới Sa Vĩ cũng sẽ rất đáng nhớ bởi lần đầu tiên, những chiếc xe điện Made in Vietnam được cùng trải nghiệm những cung đường với nhiều địa hình phức tạp. Những mẫu xe điện đô thị của VinFast sẽ có cơ hội chứng minh được khả năng vận hành vượt trội và sự thích ứng linh hoạt.

Ở góc độ khác, chuyến đi cũng là dịp đặc biệt để những người tiên phong mở ra kỉ nguyên xe điện tại Việt Nam có thể cùng gặp gỡ, kết nối. Theo thông báo, ngoài trải nghiệm trên các cung đường, những chủ xe VF e34 sẽ được tham gia các hoạt động giao lưu ý nghĩa trong suốt hành trình.

Cộng đồng người yêu thích VF e34 đang ngày một lớn mạnh, đặc biệt là khi mẫu xe này chính thức tới tay khách hàng từ cuối năm ngoái. Mẫu xe điện cỡ C của VinFast được đánh giá cao với thiết kế đẹp, chất lượng hoàn thiện cao, không gian rộng rãi, khả năng vận hành êm ái.

Ưu điểm vượt trội của VF e34 nằm ở loạt tính năng thông minh mang lại sự thân thiện và tiện lợi cho người dùng như trợ lí ảo ViVi, khả năng cập nhật phần mềm từ xa… Nhiều công nghệ an toàn được VinFast trang bị cho xe có thể kể đến như camera 360 độ, cảnh báo lệch làn, cảnh báo điểm mù, cảm biến áp suất lốp, 6 túi khí…

Cùng với chất lượng, chính sách thuê bao pin của VinFast được lòng người dùng bởi sự linh hoạt, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng cũng như đem lại sự yên tâm khi sử dụng.

Quang Minh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang