Chủ tịch phường Yên Hòa ‘sửa lỗi’ với nhóm thanh niên ngoại quốc dọn rác

author 22:42 18/05/2016

(VietQ.vn) - Trước thông tin Chủ tịch phường Yên Hoà “phủi” công lao dọn rác của nhóm người ngoại quốc, hôm nay 18/5, lãnh đạo phường này đã sửa lỗi bằng cử chỉ đẹp.

Vừa qua, anh James Joseph Kendall (Quốc tịch Mỹ) và các bạn đã cùng nhau lội xuống con mương ở phường Yên Hoà (quận Cầu Giấy, Hà Nội) để dọn rác, làm sạch nước...

Ngày 18/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến thăm và trò chuyện, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành tới anh James và mong muốn anh tiếp tục vận động bạn bè tham gia hoạt động ý nghĩa của mình vì một TP Hà Nội xanh – sạch – đẹp.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, ông rất vui mừng và nhiệt tình ủng hộ việc làm của James cùng bạn bè.

“Thay mặt lãnh đạo TP và với tư cách cá nhân tôi rất mong muốn anh cùng nhóm của mình tiếp tục kêu goi, động viên những người bạn là người nước ngoài đang lao động, học tập tại TP Hà Nội tham gia tích cực các hoạt động vệ sinh môi trường”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung vui mừng nói.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung trò chuyện cùng chàng thanh niên nước ngoài tham gia dọn rác dưới mương bẩn ở Hà Nội

Chủ tịch Chung chia sẻ, hiện nay TP đang phát động phong trào vì môi trường xanh – sạch – đẹp đến từng khu phố, từng cụm dân cư, tập trung vào mỗi việc làm cụ thể hàng ngày như không vứt rác ra đường, đổ rác đúng giờ quy định và tổng vệ sinh mỗi thứ 7, Chủ nhật hàng tuần. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, Thành đoàn TP Hà Nôi với lực lượng thanh niên Thủ đô sẽ phối hợp chặt chẽ với nhóm hoạt động của anh James để việc làm ý nghĩa này được nhân rộng.

“Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, tôi ghi nhận và biểu dương việc làm thiết thực của anh và các bạn trong thời gian qua. Hành động này thật sự nâng cao ý thức của mọi người với việc bảo vệ môi trường sống quanh mình cũng như xây dựng Thủ đô xanh, đẹp mọi lúc, mọi nơi”, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Bất ngờ và cảm động khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội đến thăm, James chia sẻ rằng anh rất yêu TP Hà Nội. Hà Nội đẹp với những nét văn hoá cổ kính và những con người đáng mến. Vì lý do đó, James muốn làm những việc thiết thực nhất để bảo vệ môi trường sống của người dân Hà Nội.

“Tôi ở Hà Nội được 3 năm. Là một giáo viên dạy tiếng Anh ở trường tiểu học Xuân La – Tây Hồ, tôi rất bận rộn với công việc của mình. Trước đây tôi cũng chưa bao giờ trồng cây ở Hà Nội. Nhưng nếu không ai đó làm gì, ý thức của người dân sẽ không thể cải thiện trong việc vệ sinh môi trường xung quanh. Tôi và những người bạn muốn làm những hành động cụ thể để tạo nên cảm hứng, lôi cuốn những người xung quanh, anh James chia sẻ. James cũng chia sẻ rằng, anh mong muốn và sẽ triển khai những chương trình giáo dục trẻ em ý thức bảo vệ môi trường bởi nó chính là tương lai của các em...

“Vài ngày trước, khi đi qua con mương ở phường Yên Hoà. Tôi thấy nó chưa sạch nên tôi và các bạn đã xuống vớt rác để làm sạch con mương. Ngay ngày đầu tiên khi chúng tôi đến vớt rác làm sạch con mương, chính quyền địa phương, nhất là ở cơ sở đã có nhiều người cùng chúng tôi xuống mương dọn rác, cũng như giúp đỡ chúng tôi vận chuyển rác đi. Đó là việc làm đúng khi người dân cùng chính quyền cùng song hành trong vấn đề này”, anh James nói.

Cũng tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND phường Yên Hoà Hoàng Trung Kiên gửi lời cảm ơn chân thành tới anh James và khẳng định, trong thời gian tới nếu anh James và các bạn tiếp tục có những chương trình gì tương tự ở phường Yên Hoà, nhân dân và chính quyền phường Yên Hoà luôn sẵn lòng hỗ trợ anh hết sức.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tặng anh James huy hiệu lô gô của TP Hà Nội và mời James tham dự lễ trồng cây hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6. Ngay sau đó, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã cùng trò chuyện với anh James để trao đổi phối hợp cùng triển khai các chương trình cụ thể trong thời gian tới.

 

Hoàng Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang