Chung tay hành động vì môi trường

author 15:30 16/11/2019

(VietQ.vn) - Công ty Canon Việt Nam đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức thành công chương trình “Chung tay hành động vì môi trường” với hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường cho các em học sinh khối 4 và 5 và chương trình làm sạch cảnh quan trường học với sự tham gia của tình nguyện viên Canon Việt Nam.

Chương trình đã nhận được sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi, hào hứng của giáo viên, học sinh trường, các bạn tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên cũng như sự quan tâm của các đại biểu từ phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Hiệp Hòa, Huyện đoàn Hiệp Hòa, UBND xã Mai Đình.

  Ông Eiji Yasuda – Giám đốc nhà máy Canon đại diện trao quà hỗ trợ

Chương trình “Chung tay hành động vì môi trường" là một trong những hoạt động thường niên của Công ty Canon Việt Nam với mục đích nâng cao ý thức và hướng dẫn cho các em học sinh chung tay bảo vệ môi trường thông qua những hành động nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống ở nông thôn cho đông đảo người dân và các bạn trẻ.

Theo ông Eiji Yasuda – Giám đốc nhà máy Canon: “Việt Nam là 1 trong 5 nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự biến đổi khí hậu khắc nghiệt đang diễn ra trên toàn cầu với các hiện tượng như: Hạn hán, bão lũ, triều cường. Không chỉ ở những điểm nóng mà tất cả môi trường sống ở các vùng thành thị và nông thôn đều đang bị ô nhiễm nặng nề. Bảo vệ môi trường không chỉ là nhiệm vụ của các tổ chức mà chính những hành động có thể các bạn nghĩ là nhỏ bé không có tác dụng của chúng ta trong cuộc sống hàng ngày sẽ góp phần thiết thực bảo vệ môi trường”.

Hoạt động tuyên truyền giáo dục bảo vệ môi trường đã mang đến cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về môi trường sống của các loài động thực vật, thực trạng ô nhiễm môi trường tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Nội dung bài học gắn với các hình ảnh minh hoạ, video sinh động, giúp các em hình dung rõ ràng hơn thực trạng môi trường và tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. Qua đó, các em có thể hiểu và nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, đồng thời giúp các em thấy được vai trò của mình trong việc bảo vệ môi trường thông qua những hành động nhỏ hằng ngày. Chương trình cũng hướng dẫn các em cách bảo vệ môi trường thông qua hành động theo 3R bao gồm giảm thiểu chất thải nhựa theo chủ trương của chính phủ. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi hấp dẫn như “Phân loại rác”- thực hành phân loại rác tái chế, rác hữu cơ, rác vô cơ; trò chơi “Môi trường sống” - đi tìm môi trường sống thích hợp của các loài động vật, để giúp các em học sinh dễ dàng ghi nhớ những kiến thức và thông tin mà chương trình muốn gửi gắm.

 Tình nguyện viên Canon tham gia làm sạch môi trường

Ngoài ra Công ty cũng đã trao tặng 350 suất quà cho các em học sinh là những cuốn sách hữu ích về kĩ năng sống, sách kiến thức về môi trường, thiên nhiên, khoa học và con người với hi vọng các em có thể dễ dàng tìm hiểu thêm về cuộc sống, con người, thiên nhiên cũng như nâng cao kĩ năng bảo vệ môi trường, kĩ năng sống. Đồng thời cũng trao tặng nhà trường 01 máy in và 04 thùng rác để hỗ trợ công tác giảng dạy và bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Trong khuôn khổ chương trình, 30 bạn tình nguyện viên là cán bộ công nhân viên Canon Việt Nam cùng 20 đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã đã tích cực tham gia các hoạt động như: quét sơn tường cho trường mần non Mai Đình và phát quang dọn dẹp sạch sẽ quanh nhà trường.

Hồng Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang