Chuyên gia công nghệ nói gì về bộ tứ smartphone của Vingroup trước ngày lên kệ?

author 14:26 03/12/2018

(VietQ.vn)- Tập đoàn Vingroup "trình làng" 4 mẫu smartphone ở Việt Nam có cơ hội thành công lớn, ông Trần Mạnh Hiệp - chủ Diễn đàn Tinh Tế - mạng xã hội công nghệ lớn nhất Việt Nam nhận định.

Sự kiện: Sản phẩm công nghệ

Ngày 14/12, Tập đoàn Vingroup mở bán 4 chiếc điện thoại mang thương hiệu Vsmart. Được biết, điện thoại thông minh Vsmart được sản xuất tại nhà máy thuộc tổ hợp VinFast ở Cát Hải, Hải Phòng. Công nghệ của Vsmart được phát triển trên nền tảng tiêu chuẩn cao của châu Âu. Trong đó, hầu hết các khâu trong chuỗi giá trị sản xuất các thiết bị điện tử thông minh từ thiết kế, nghiên cứu và phát triển sản phẩm đến sản xuất do Công ty công nghệ BQ đến từ Tây Ban Nha là BQ phát triển.

Ông Trần Mạnh Hiệp là chủ của Diễn đàn Tinh Tế - mạng xã hội công nghệ lớn nhất Việt Nam nhận định, cơ hội thành công của điện thoại Vsmart là rất lớn. Vì thị trường Việt Nam lớn, số người muốn mua smartphone thương hiệu Việt cao. Giống như nhiều nước trên thế nới, mô hình, trường hợp kinh doanh này đã và đang tồn tại, dễ học hỏi.

So với các dòng điện thoại đến từ Trung Quốc như, Oppo hay Xiaomi… với thế mạnh về cấu hình, giá rẻ, camera nét…thì thế mạnh của Vingroup đó chính là dòng điện mang thương hiệu Việt. Hơn nữa, thị trường smartphone đã bão hòa, do đó không khó để mua sản phẩm này.

Tuy nhiên, từ bài học của Bphone, ông Hiệp cho rằng Vingroup nên đem đến cho người dùng những trải nghiệp tốt nhất. Vì khi đến tay người tiêu dùng, điện thoại không hay được hoặc gặp sự cố… người dân khó lòng mà chấp nhận. Điện thoại của Vingroup cần phải đạt một ngưỡng nhất định về chất lượng, độ ổn định, dễ dùng.

Được biết, nhà máy Vsmart công suất dự kiến sản xuất 5 triệu sản phẩm/năm và được công nhận đạt chứng chỉ về quản lý chất lượng ISO 9001:2015. Toàn bộ nhà máy được thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn quốc tế IPC-A-610 dành cho các nhà máy sản xuất sản phẩm điện tử. Môi trường sản xuất được kiểm soát hoàn toàn về nhiệt độ, độ ẩm, kiểm soát phóng tĩnh điện cũng như độ sạch không khí để đảm bảo chất lượng cao nhất cho sản phẩm.

 Nhà máy sản xuất điện thoại Vsmart, thuộc Tổ hợp VinFast, Cát Hải, Hải Phòng

Đại diện Vingroup cho biết với việc sở hữu 51% Công ty BQ, VinSmart có thể khai thác tối đa năng lực của đội ngũ chuyên gia cao cấp của Tây Ban Nha trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm cũng như ứng dụng các công nghệ tối tân vào sản xuất. Bên cạnh đó, VinSmart cũng hợp tác với các hãng công nghệ lớn trên thế giới như Qualcomm, Google... nhằm cập nhật các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực điện thoại thông minh. Thông qua việc đầu tư nhà máy sản xuất điện thoại, VinSmart tiến tới sở hữu toàn bộ chuỗi giá trị sản phẩm, từ khâu nghiên cứu, thiết kế đến sản xuất, tối ưu giá thành và tổ chức cung cấp ra thị trường. 

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn cho biết: "Việc hoàn thiện và ra mắt được 4 dòng điện thoại thông minh trong vòng chưa đầy 6 tháng gia nhập lĩnh vực này thể hiện nỗ lực và quyết tâm cao của chúng tôi trong việc tham gia vào lĩnh vực công nghiệp - công nghệ. Vingroup vẫn đang tiếp tục làm việc với các đối tác lớn, tìm kiếm các chuyên gia giỏi, hoàn thiện dây chuyền thiết bị tiên tiến nhất". Tổng giám đốc Vingroup cũng bày tỏ kỳ vọng, cùng với ôtô VinFast, điện thoại Vsmart sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền công nghiệp Việt Nam và đưa thương hiệu Việt ra thế giới.

Triệu Vy (T/h)

Chiếc điện thoại thông minh này của LG sẽ có tới 16 Camera(VietQ.vn) - Mới đây, hãng LG đã thêm một thông tin thú vị liên quan tới chiếc điện thoại thông minh mới với 16 camera của LG đặc biệt vừa rò rỉ.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot