Cơ hội thay đổi cuộc sống với nghề làm tóc của phụ nữ dân tộc thiểu số hoàn cảnh khó khăn

author 13:30 20/11/2020

(VietQ.vn) - 80 học viên nữ thuộc các dân tộc của tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Thanh Hóa và Điện Biên vừa được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học nghề làm tóc do Tập đoàn L’Oreal tài trợ. Chương trình nhằm mang đến cho các nữ học viên có hoàn cảnh khó khăn cơ hội thay đổi cuộc sống với nghề làm đẹp.

Nhân dịp 20/11/2020, Tập đoàn mỹ phẩm hàng đầu thế giới L’Oreal đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 80 học viên dân tộc thiểu số theo học chương trình đào tạo tóc do L’Oreal tài trợ. Đây là các nữ học viên thuộc các dân tộc của tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Thanh Hóa và Điện Biên.

Các phụ nữ dân tộc miền núi hoàn cảnh khó khăn có cơ hội thay đổi cuộc sống với nghề làm tóc do Tập đoàn L’Oreal tài trợ

 

Chương trình học có 3 khóa gồm kỹ năng làm tóc cơ bản, kỹ năng  làm tóc nâng cao và quản lý tiệm tóc, do các giảng viên từ L’Oreal kết hợp với các salon hàng đầu của Việt Nam như Lê Hiếu, Lea Hair… thực hiện tại địa phương nhằm giúp mang đến cho các nữ học viên có hoàn cảnh khó khăn cơ hội thay đổi cuộc sống với nghề làm đẹp. 

Chương trình được chính thức triển khai tại các tỉnh miền núi phía Bắc từ đầu năm 2020 và dự tính sẽ đào tạo và cung cấp cho ngành tóc các tỉnh này hơn 350 thợ tóc có tay nghề cao và có mức thu nhập ổn định cao trong 2 năm thực hiện chương trình. 

Tỷ lệ tốt nghiệp và có việc làm trong khóa đầu tiên tại Hà Giang đạt 92%, Điện Biên đạt 95% và Mường Tè, Lai Châu đạt 89%, Thanh Hóa đạt 85% trong đó có hơn 45% học viên mở tiệm tóc tại địa phương, góp phần phát triển ngành dịch vụ tóc tại các địa phương tại khu vực miền núi phía Bắc và giúp tạo nhiều việc làm tại chỗ cho lực lượng lao động trẻ. 

Chương trình đào tạo tóc của L’Oreal “Làm đẹp để sống – Sống để làm đẹp” là một cam kết lâu dài của Tập đoàn L’Oreal tại Việt Nam nhằm hỗ trợ những phụ nữ khó khăn và có hoàn cảnh đặc biệt có thể tự tin thay đổi cuộc đời và làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn qua chương trình đào tạo thợ tóc chuyên nghiệp miễn phí.

Đối tượng chương trình đào tạo nghề làm tóc này là nam nữ thanh niên từ 16 tuổi trở lên có hoàn cảnh khó khăn, bà mẹ đơn thân, trẻ mồ côi, những phụ nữ không có công việc ổn định và có mức sống thấp, mong muốn thay đổi và ổn định cuộc sống với nghề làm tóc. Học viên sẽ học tại các lớp đào tạo trong các cơ sở phối hợp giữa L’Oreal và đơn vị đào tạo ngành nghề của các tỉnh. Các môn học đa dạng bao gồm các kỹ năng trong ngành tóc như gội đầu, massage, uốn tóc, nhuộm tóc, duỗi tóc, cắt tóc, làm móng và trang điểm cơ bản.

Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên được giới thiệu việc làm trong các salon hàng đầu trên cả nước với mức lương ổn định.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang