Côn trùng ngo ngoe trong sữa bột trẻ em

author 09:36 04/10/2014

(VietQ.vn)- Một khách hàng nữ ở Thiểm Tây, Trung Quốc bàng hoàng phát hiện cô đã cho đứa con sơ sinh của mình uống sữa có chứa côn trùng suốt ba ngày liền.

Một người phụ nữ sống tại huyện Lễ Tuyền, Thiểm Tây Trung Quốc rất lo lắng khi vô tình phát hiện trong hộp sữa bột cô dùng pha sữa cho con 3 ngày nay có một con trùng màu nâu.

Bé sơ sinh uống phải sữa bột có côn trùng suốt ba ngày liền

Trẻ sơ sinh uống phải sữa bột có côn trùng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật suốt ba ngày liền. Ảnh minh họa

Hộp sữa này được sản xuất bởi công ty Yang Guan Bao Bao. Vị khách hàng thường xuyên mua sữa bột của hãng này cho đứa bé con 50 ngày tuổi. Cô đang rất lo lắng vì trước đó cô cho cháu bé uống 6 hộp sữa cùng hãng, đến hộp thứ 7 mới vô tình nhìn thấy con sâu kia. Đáng lo hơn là cháu bé đã uống hết hơn nửa hộp sữa có chứa côn trùng, vì đứa nhỏ còn quá bé nên gia đình không xác định được việc này có gây ảnh hưởng nguy hiểm gì đến sức khỏe của em bé không.

Người phụ nữ này cho biết cô chỉ mua sữa bột của hãng này tại một cửa hàng duy nhất ở huyện Lễ Tuyền. Khi phát hiện sự việc, cô tìm đến đây hỏi lý do nhưng bên bán hàng khăng khăng nói rằng chất lượng sữa bột tuyệt đối không có vấn đề. Không còn cách nào, cô đành phải gõ cửa Phòng Quản Lý Chất Lượng Thực Phẩm Dược Phẩm khu vực. Phòng lập tức điều người xuống điều tra, ra lệnh cửa hàng đó ngừng bán mọi sản phẩm liên quan đến sữa bột.

Hộp sữa bột Trung Quốc chứa côn trùng chứa nguy cơ gây hại cho trẻ

Hộp sữa bột Trung Quốc chứa côn trùng chứa nguy cơ gây hại cho trẻ. Ảnh minh họa

Phòng điều tra cho biết xét về mặt thủ tục, chất lượng sữa bột của hãng Yang Guang Bao Bao không có vấn đề. Phòng kiến nghị người tiêu dùng tìm đến đơn vị kiểm tra có thẩm quyền, nếu như phát hiện sữa bột có vấn đề, phòng sẽ xử lý nghiêm khắc, tuyệt đối không nhân nhượng.Hiện, bên bán hàng đang tích cực liên hệ với bên sản xuất và sẵn lòng thương lượng cách giải quyết với người khách hàng nọ. Cô này cho biết, cô sẽ bàn bạc cụ thể với người nhà rồi mới tiếp tục giải quyết sự vụ.

Sau một loạt sự cố, bê bối thực phẩm liên quan đến sữa như sữa chua có côn trùng, dòi, sữa chua bị mốc dù còn nguyên vỏ, nay sữa bột cũng có hiện tượng xuất hiện dị vật. Người tiêu dùng nên chú ý xem xét kỹ sản phẩm, dù sản phẩm còn hạn sử dụng, sản phẩm mới mua của hãng quen… để con em, người thân và chính bản thân mình không phải ăn nhầm phải những sản phẩm kém chất lượng, có nguy cơ gây bệnh tật cao.

Phương Khanh


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang