Công thức làm bánh gạo Hàn Quốc đơn giản tại nhà
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Công thức làm bánh mềm mịn, thơm ngon từ bột sắn dây
Công thức làm tương ớt đơn giản, đảm bảo chất lượng tại nhà
Công thức ủ cực chuẩn cho món sữa chua uống khiến chị em 'phát sốt'
Nguyên liệu
– 230g bột gạo tẻ
– 100g bột gạo nếp
– 360ml nước
– Gia vị: muối, dầu mè (hoặc không có dầu mè thì thay bằng dầu ăn)
Cách làm
Bước 1: Trộn nguyên liệu
Trộn đều bột gạo nếp với bột gạo tẻ, thêm chút muối vào cho đậm đà, sau đó cho chút dầu mè và nước vào. Nhào thật kỹ cho bột ngấm đều với nước, nếu không bánh sẽ bị vón cục.
Công thức làm bánh gạo Hàn Quốc đơn giản tại nhà
Bước 2: Hấp bột
Cho bột đã nhào đều vào hấp cách thủy khoảng 20 phút, nếu bạn dùng nồi thì lót 1 chiếc khăn lên mặt vung để cho nước ngưng tụ ở nắp vung không nhỏ vào bột.
Bước 3: Lăn bột tạo hình bánh gạo
Bột sau khi đã được hấp chín, bạn cho ra ngoài nhào lại thêm một lần nữa cho thật đều. Sau đó quét trên mặt thớt 1 chút dầu ăn và cho cả vào tay để khi lăn bột không bị dính. Bạn chia bột thành các phần nhỏ, lăn bột thành các cây nhỏ dài rồi cắt miếng vừa ăn.
Thảo Trinh