Công thức ủ cực chuẩn cho món sữa chua uống khiến chị em 'phát sốt'

authorThảo Trinh 09:05 28/03/2017

(VietQ.vn) - Sữa chua uống đang được nhiều chị em săn lùng vừa dễ làm lại ngon miệng nếu bạn biết những công thức ủ cực chuẩn dưới đây.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Mặc dù chưa vào hè nhưng sữa chua uống đang là món ăn khiến nhiều chị em "phát sốt" trong thời gian gần đây. Công thức và tỷ lệ pha giữa các nguyên liệu khá đơn giản. Tuy nhiên, sữa chua có ngon hay không lại phụ thuộc rất nhiều vào quá trình ủ.

Công thức ủ cực chuẩn cho món sữa chua uống khiến chị em 'phát sốt'

 Sữa chua uống là món ăn đang được nhiều chị em săn lùng

Nguyên liệu

1 lon sữa đặc có đường

1 lít sữa tươi có đường

2 hộp sữa chua có đường mua về để ở nhiệt độ phòng khoảng 2 tiếng

2 lít nước lọc

Cách làm

Bước 1: Đun sôi 2 lít nước lọc sau đó tắt bếp, đổ lon sữa đặc có đường vào quậy đều theo chiều kim đồng hồ.

Công thức ủ cực chuẩn cho món sữa chua uống khiến chị em 'phát sốt'Bước 2: Tiếp tục cho 1 lít sữa tươi có đường vào quậy đều.

Bước 3: Khi hỗn hợp sữa còn âm ấm như nước tắm cho em bé (khoảng 50 độ C) thì cho 2 hộp sữa chua vào khuấy đều theo chiều kim đồng hồ cho tan.

Bước 4: Lược hỗn hợp sữa qua dây để loại bỏ lợn cợn. Làm cách này sữa chua thành phẩm sẽ rất mịn.

Công thức ủ cực chuẩn cho món sữa chua uống khiến chị em 'phát sốt'Sau đó, các bạn đổ hỗn hợp sữa vào hũ thủy tinh để đem đi ủ. Tùy điều kiện mà các bạn lựa chọn 1 trong 3 cách ủ dưới đây cho phù hợp nhất.

Cách ủ sữa chua uống

Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

Công thức ủ cực chuẩn cho món sữa chua uống khiến chị em 'phát sốt'Nếu thời tiết nắng nóng, các bạn chỉ việc xếp những hũ sữa chua vào lòng nồi cơm điện, đậy vung lại và ủ từ 10 – 12 tiếng là được sữa chua thành phẩm. Lúc này lấy sữa chua bỏ vào tủ lạnh và dùng dần.

Ủ sữa chua bằng lò nướng

Sau khi sữa chua đã lược qua rây, đổ sữa chua vào hũ thủy tinh, đậy nắp và xếp vào nồi. Đổ nước sôi khoảng 50 độ C vào nồi sao cho mực nước ngập khoảng 1/3 thân hũ sữa chua. 

Công thức ủ cực chuẩn cho món sữa chua uống khiến chị em 'phát sốt'Bật lò nướng làm nóng lên 50 độ sau đó tắt lò. Cho nồi sữa chua vào ủ 5 đến 6 tiếng là được sữa chua thành phẩm. Bạn lấy các hũ sữa chua ra, lau khô xếp vào tủ lạnh dùng dần.

Ủ sữa chua bằng thùng xốp

Sữa chua sau khi đổ vào chai thì xếp nhẹ tay vào thùng xốp. Đổ nước ấm khoảng 60 độ C vào thùng xốp sao cho mực nước cao khoảng 1/3 thân chai sữa chua sau đó đậy nắp thùng xốp, ủ khoảng 8 đến 10 tiếng. Nếu không muốn cho nước vào thùng xốp, bạn có thể nhét khăn bông mềm xuống đáy thùng xốp và quanh các chai sữa chua để giữ nhiệt. Thời gian ủ cũng tương tự như dùng nước nóng để ủ.

Công thức ủ cực chuẩn cho món sữa chua uống khiến chị em 'phát sốt'

Tùy vào điều kiện mà các bạn lựa chọn cách ủ phù hợp để sữa chua được ngon nhất 

Khi đã ủ sữa chua thành công, các bạn có thể đem ra ăn kèm thạch rau câu, siro trái cây hoặc các loại trái cây xắt miếng để thưởng thức. Món ăn này vừa ngon, lại rất tốt cho sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp cho mọi người!

Thảo Trinh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang