Công thức ủ cực chuẩn cho món sữa chua uống khiến chị em 'phát sốt'
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Sữa chua là 'kẻ thù' của những người béo
Công thức làm trân châu ngọc trai khiến chị em 'phát sốt'
Làm chè trân châu hoa quả vừa lạ vừa quen
Mặc dù chưa vào hè nhưng sữa chua uống đang là món ăn khiến nhiều chị em "phát sốt" trong thời gian gần đây. Công thức và tỷ lệ pha giữa các nguyên liệu khá đơn giản. Tuy nhiên, sữa chua có ngon hay không lại phụ thuộc rất nhiều vào quá trình ủ.
Sữa chua uống là món ăn đang được nhiều chị em săn lùng
Nguyên liệu
1 lon sữa đặc có đường
1 lít sữa tươi có đường
2 hộp sữa chua có đường mua về để ở nhiệt độ phòng khoảng 2 tiếng
2 lít nước lọc
Cách làm
Bước 1: Đun sôi 2 lít nước lọc sau đó tắt bếp, đổ lon sữa đặc có đường vào quậy đều theo chiều kim đồng hồ.
Bước 3: Khi hỗn hợp sữa còn âm ấm như nước tắm cho em bé (khoảng 50 độ C) thì cho 2 hộp sữa chua vào khuấy đều theo chiều kim đồng hồ cho tan.
Bước 4: Lược hỗn hợp sữa qua dây để loại bỏ lợn cợn. Làm cách này sữa chua thành phẩm sẽ rất mịn.
Cách ủ sữa chua uống
Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện
Ủ sữa chua bằng lò nướng
Sau khi sữa chua đã lược qua rây, đổ sữa chua vào hũ thủy tinh, đậy nắp và xếp vào nồi. Đổ nước sôi khoảng 50 độ C vào nồi sao cho mực nước ngập khoảng 1/3 thân hũ sữa chua.
Ủ sữa chua bằng thùng xốp
Sữa chua sau khi đổ vào chai thì xếp nhẹ tay vào thùng xốp. Đổ nước ấm khoảng 60 độ C vào thùng xốp sao cho mực nước cao khoảng 1/3 thân chai sữa chua sau đó đậy nắp thùng xốp, ủ khoảng 8 đến 10 tiếng. Nếu không muốn cho nước vào thùng xốp, bạn có thể nhét khăn bông mềm xuống đáy thùng xốp và quanh các chai sữa chua để giữ nhiệt. Thời gian ủ cũng tương tự như dùng nước nóng để ủ.
Tùy vào điều kiện mà các bạn lựa chọn cách ủ phù hợp để sữa chua được ngon nhất
Khi đã ủ sữa chua thành công, các bạn có thể đem ra ăn kèm thạch rau câu, siro trái cây hoặc các loại trái cây xắt miếng để thưởng thức. Món ăn này vừa ngon, lại rất tốt cho sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp cho mọi người!
Thảo Trinh