Công ty gia cầm Hòa Phát Phú Thọ bị phạt hơn 400 triệu đồng

authorHòa Lê 16:06 07/11/2019

(VietQ.vn) - Công ty TNHH MTV gia cầm Hòa Phát Phú Thọ mới đây đã bị phạt hơn 400 triệu đồng do gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân trên địa bàn.

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Quyết định số 2856/QĐ-XPHC xử phạt trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH MTV gia cầm Hòa Phát Phú Thọ (xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê) số tiền 442,5 triệu đồng.

Theo quyết định trên, Công ty TNHH MTV gia cầm Hòa Phát Phú Thọ có nhiều vi phạm như: Thực hiện không đúng một trong các nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt và các yêu cầu trong quyết định phê duyệt trong báo cáo đánh giá tác động môi trường; Thải chất thải rắn công nghiệp thông thường (phân gà) trái quy định về bảo vệ môi trường từ 60.000kg đến dưới 80.000kg.

Công ty gia cầm Hòa Phát Phú Thọ bị phạt hơn 400 triệu đồng

 Công ty TNHH MTV gia cầm Hòa Phát Phú Thọ đã xả thải chất thải rắn công nghiệp thông thường trái quy định ra môi trường

Ngoài phạt tiền, Công ty TNHH MTV gia cầm Hòa Phát Phú Thọ còn bị áp dụng biện pháp khắc phục như đình chỉ ngay hành vi vi phạm, tăng cường gia cố bờ bao đảm bảo không để nước, phân từ các hố và hồ sinh học chảy tràn ra ngoài ảnh hưởng đến môi trường khu vực và hồ Ngả 2; khẩn trương thực hiện các biện pháp cải tạo, phục hồi môi trường bị ô nhiễm.

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu Công ty TNHH MTV gia cầm Hoà Phát phải thực hiện đúng các nội dung trong báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt (có phương án xử lý toàn bộ lượng phân lưu chứa trong khuôn viên đảm bảo yêu cầu bảo vệ môi trường).

Đáng chú ý đây không phải lần đầu tiên Công ty TNHH MTV gia cầm Hòa Phát Phú Thọ bị xử phạt do có hành vi gây ô nhiễm môi trường. Trước đó, vào tháng 11/2018, Công ty này đã từng bị Công an tỉnh Phú Thọ xử phạt số tiền 70 triệu đồng về hành vi vi phạm hành chính do “thực hiện không đúng một trong các nội dung Báo cáo đánh giá tác động môi trường và yêu cầu trong quyết định phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường” theo quy định của Chính phủ.

Tuy nhiên, việc xử phạt chỉ như muối bỏ bể, việc ô nhiễm môi trường vẫn tiếp diễn. Mới đây, Công ty này tiếp tục gây ô nhiễm môi trường khiến cá nuôi của người dân chết hàng loạt. Với mong muốn xử lý dứt điểm vụ việc, người dân ở xã Đồng Lương đã gửi đơn kiến nghị đến Ban tiếp công dân thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang