v

Công ty xăng dầu Hà Nam Ninh kinh doanh dầu Diesel không đảm bảo chất lượng

author 13:26 07/05/2021

(VietQ.vn) - Trong quá trình kiểm tra, kiểm soát tình hình kinh doanh xăng dầu, lực lượng QLTT tỉnh Nam Định đã kịp thời ngăn chặn trên 20.000 lít dầu Diesel không đảm bảo chất lượng.

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nam Định vừa tạm đình chỉ kinh doanh đối với mặt hàng dầu Diesel thuộc cửa hàng xăng dầu Petrolimex 020 thuộc công ty xăng dầu Hà Nam Ninh tại xã Nghĩa Tân (Nghĩa Hưng) do cung ứng ra thị trường sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thiết bị sử dụng nguyên liệu.

 Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh xăng dầu vi phạm về chất lượng. Ảnh: Cục QLTT Nam Định

Trước đó, ngay khi nhận được phản ánh của người tiêu dùng về cửa hàng xăng dầu Petrolimex 020 thuộc công ty xăng dầu Hà Nam Ninh tại xã Nghĩa Tân bán dầu Diesel không đảm bảo chất lượng cho khách hàng, Cục QLTT Nam Định phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Sở KH&CN Nam Định) tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin. Qua kiểm tra nhanh, lực lượng chức năng phát hiện một lượng lớn dầu Diesel của cửa hàng cung ứng ra thị trường có chứa tạp chất, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thiết bị sử dụng nguyên liệu.

Xe ô tô mất lái - nguyên nhân hàng đầu gây tai nạn(VietQ.vn) - Xe ô tô mất lái là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tai nạn giao thông. Nguyên nhân gây mất lái có thể là do kĩ năng điều khiển xe không tốt hoặc sự cố liên quan đến trục trặc kĩ thuật của ô tô.

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện cửa hàng cho biết do ảnh hưởng của trận mưa lớn vào buổi sáng cùng ngày nên toàn khu vực cửa hàng bị ngập, nước mưa tràn vào bồn chứa 23.000 lít dầu DO 0,05 S-II gây nên sự việc trên. Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu dầu DO 0,05 S-II để trưng cầu giám định chất lượng và tạm đình chỉ kinh doanh đối với mặt hàng dầu Diesel của cửa hàng.

Phản ứng nhanh trước diễn biến thị trường ngay trong điều kiện thời tiết bất thuận, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp của lực lượng Quản lý thị trường đã kịp thời bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trước sự tắc trách của doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh. Nói tới xăng dầu pha tạp chất, không đảm bảo an toàn, các chuyên gia cho rằng, đối với các sản phẩm này nếu được pha trộn và bán ra ngoài thị trường có thể là nguồn cơn dẫn đến hiện tượng phương tiện như ô tô, xe máy bị chết máy hoặc cháy nổ khi lưu thông trên đường.

An Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang