Cục ATTP vào cuộc xác minh sai phạm Sâm nhung tố nữ Tuệ Linh sau phản ánh của VietQ.vn

author 17:29 25/12/2021

(VietQ.vn) - Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định đang xác minh, làm rõ những nội dung có dấu hiệu sai phạm của sản phẩm TPBVSK Sâm nhung tố nữ Tuệ Linh theo nội dung phản ảnh của tòa soạn Chất lượng Việt Nam (VietQ.vn).

Vừa qua, VietQ.vn đã có nhiều bài viết phản ánh về sản phẩm Sâm nhung tố nữ Tuệ Linh do Công ty TNHH Tuệ Linh (địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà 29T1, Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội) chịu trách nhiệm chất lượng, phân phối sản phẩm. Nội dung các bài viết chỉ rõ TPBVSK Sâm nhung tố nữ Tuệ Linh có nhiều dấu hiệu kinh doanh vi phạm pháp luật, lừa dối người tiêu dùng.

Cụ thể, trên một số website, sàn TMĐT quảng cáo sai công dụng Sâm nhung tố nữ Tuệ Linh như: Từ 7-10 ngày sản phẩm này giúp cơ thể hưng phấn; từ 15-20 ngày là giai đoạn cải thiện tích cực, da sáng lên, mềm mại hơn, hết bốc hỏa...; sau 1 tháng thì da căng bóng, các vết nám xạm hết hẳn, vóc dáng săn chắc... Đặc biệt, để khách hàng rút “hầu bao”, tổ chức kinh doanh còn cam kết sẽ hoàn tiền 100% nếu không hiệu quả.

Không những vậy, trên các website, tổ chức kinh doanh Sâm nhung tố nữ Tuệ Linh còn sử dụng hình ảnh nghệ sỹ Khánh Linh, Kim Chi, Vân Dung... tung hô sản phẩm không đúng bản công bố.

 Người tiêu dùng cảnh giác trước chiêu trò quảng cáo của tổ chức kinh doanh sâm nhung tố nữ Tuệ Linh

Tiếp tục điều tra mở rộng về hoạt động kinh doanh sản phẩm này, PV đã liên hệ tới địa chỉ https://www.samtonu.com/, thì được một người giới thiệu là nhân viên Công ty Tuệ Linh gọi tư vấn sản phẩm. Sau khi thăm khám qua loa qua điện thoại, PV được chuẩn đoán bị suy giảm nội tiết tố nữ. Người này cho biết, nguyên nhân là do stress hoặc thiếu hụt nội tiết...

Theo lời nhân viên tư vấn, sau khi mắc bệnh trên, người bệnh sẽ có biểu hiện hay cáu gắt, mất ngủ, bốc hoả, da nám, tàn nhang, sạm... Những biểu hiện này sẽ được giải quyết bằng liệu pháp điều trị là sử dụng Sâm nhung tố nữ Tuệ Linh. “Sâm nhung Tuệ Linh được chiết xuất từ củ sâm tố nữ nên có 17 loại hoạt chất và tác dụng gấp 10 nghìn lần các loại thông thường”, nhân viên này cho biết.

Để có thông tin khách quan, PV đã liên hệ tới đơn vị phân phối thì được Công ty TNHH Tuệ Linh (tạm gọi đại diện Công ty Tuệ Linh) cho biết, sản phẩm có rất nhiều địa chỉ quảng cáo, do đó không nắm rõ thông tin VietQ.vn cung cấp là từ địa chỉ nào? Thế nhưng, ở diễn biến khác, người này lại khẳng định Công ty Tuệ Linh chỉ truyền thông trên 1 trang website http://tuelinh.vn/. Điều này cho thấy dấu hiệu bất thường của đơn vị phân phối?

Sau khi loạt bài viết đăng tải, tòa soạn VietQ.vn đã nhận được nhiều phản hồi từ độc giả. Đa số độc giả đều mong muốn tòa soạn tiếp tục làm rõ thông tin, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý đơn vị kinh doanh TPBVSK Sâm nhung tố nữ Tuệ Linh.

Để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, tòa soạn đã chuyển tải thông tin tới Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế. Mới đây, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản phản hồi VietQ.vn và cho biết đang xác minh, làm rõ những nội dung quý báo phản ánh, đồng thời cam kết sẽ xử lý nghiêm và công khai kết quả theo quy định pháp luật.

Nhóm PV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang